Thứ ba, 22/6/2021 | 12:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 27/12/2018, 20:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/12: 'Giằng co quanh mốc 900 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/12/2018, 20:31 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên trước vẫn là lực cản

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên tăng điểm ngày hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn còn sự thận trọng và áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Khoảng trống giảm giá (903-908 điểm) được hình thành trong phiên trước vẫn là lực cản trong quá trình hồi phục của thị trường.

Giằng co quanh ngưỡng 900 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam mà đại diện là chỉ số VN-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay, qua đó cắt đứt chuỗi giảm điểm 10 phiên liên tiếp nhờ những yếu tố tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong đêm qua. VN-Index tái chiếm thành công ngưỡng 900 điểm nhưng dòng tiền trong phiên hôm nay vẫn tỏ rõ sự thờ ơ và thận trọng khiến cho thanh khoản khớp lệnh chưa thể vượt trên mức bình quân 20 phiên. Chỉ còn một phiên giao dịch nữa là sẽ kết thúc năm 2018 với những biến động đầy bất ngờ và khó chịu. Trong bối cảnh này thì việc chốt NAV của các quỹ đầu tư có thể là một yếu tố được kỳ vọng tác động tích cực lên thị trường chung, nhưng diễn biến của chứng khoán Mỹ trong đêm nay cũng là yếu tố cần phải tính đến. Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày thì khả năng là nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục đứng ngoài để quan sát nên thanh khoản có thể vẫn thấp.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2018, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là giằng co quanh ngưỡng 900 điểm với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này, hạn chế các hành đồng mua bán và quan sát thị trường để chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng.

Rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường có phiên tăng điểm khá tốt để chấm dứt chuỗi 10 phiên giảm điểm liên tiếp. Các chỉ số đều bật lên mạnh từ vùng hỗ trợ với sự giúp sức tích cực của khối ngoại. Áp lực bán có gia tăng về cuối phiên cho thấy rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện trong những phiên giao dịch sắp tới. Tuy vậy đây cũng là những đặc điểm thường thấy ở vùng đáy. Nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược giải ngân từng phần vào các cổ phiếu mục tiêu.

Giằng co quanh mốc 900 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự hỗ trợ tâm lý từ những dấu hiệu khởi sắc trên thị trường quốc tế đã giúp VN-Index có một phiên hồi phục tích cực. Tuy nhiên, những tín hiệu xu hướng ghi nhận được vẫn chưa đủ mạnh để nhận diện khả năng hình thành nhịp tăng mới. Thay vào đó, hôm nay có thể xem xét như một phản ứng kiểm định nguồn cung trên vùng kháng cự và dấu hiệu suy yếu cuối phiên cho thấy áp lực cung vẫn còn. Để có thể đảo chiều thành công sẽ đòi hỏi lực cầu rất mạnh để hấp thụ hoàn toàn lượng cung lỏng lẻo hoặc sẽ phải kéo dài quá trình giằng co tạo đáy ngắn hạn. Trong bối cảnh hiện tại thì khả năng giằng co quanh mốc 900 điểm sẽ cần phải được chú ý nhiều hơn. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với các quyết định mua trong giai đoạn hiện tại. Với danh mục có mức chịu rủi ro cao thì cũng chỉ nên xem xét cơ hội ở nhóm cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng trong suốt giai đoạn thị trường tiêu cực vừa qua

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Mặc dù tâm lý thị trường trở nên tích cực, nhưng rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát khi xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế trên khung thời gian lớn.

Dao động trong xu hướng tích cực

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chỉ còn phiên ngày mai để tổng kết năm 2018, những hoạt động như chốt NAV cũng sẽ diễn ra ở phiên này. Lúc này thị trường thế giới đang tạm lắng trong khi ở trong nước những tin vĩ mô được báo cáo hết sức khả quan. Vì vậy thị trường sẽ dao động trong xu hướng tích cực ở phiên cuối cùng của năm, rủi ro chỉ có thể đến nếu thị trường quốc tế biến động mạnh thì mức đáy sẽ tiếp tục được kiểm nghiệm. Nhìn chung, thị trường sẽ kết thúc năm tài chính xung quanh mốc 900 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo