Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/11/2017, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/11: "Tiếp tục đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/11/2017, 20:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mặc dù chịu áp lực chốt lời mạnh về cuối phiên, nhưng đà tăng của thị trường vẫn chưa bị chặn lại, VN-Index và HNX-Index lần lượt có phiên thứ sáu và thứ tư tăng liên tiếp. Dòng tiền có diễn biến tích cực khi lan tỏa khá tốt giữa các nhóm vốn hóa lớn, vừa và nhỏ giúp sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường. Đã lâu rồi thị trường mới chứng kiến một phiên mà số cổ phiếu tăng gấp đôi số cổ phiếu giảm trên cả hai sàn. Trên biểu đồ, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index và VN30 đều đang được giữ ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ tương ứng với đường trung bình 5 ngày đang ở khá gần lần lượt tại 932 điểm và 923 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/11, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để hướng đến mốc 940 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 911-932 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên và hạn chế mua đuổi đối với những mã vốn hóa lớn đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể diễn ra sự rung lắc mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index điều chỉnh khá mạnh khi các cổ phiếu trụ cột đồng loạt giảm điểm. Tuy nhiên, sự tăng điểm ở nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ cùng sự phục hồi của Blue-chips đã giúp chỉ số thị trường quay đầu tăng mạnh trước khi điều chỉnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa dần ra khắp thị trường, nổi bật trong phiên hôm nay là các cổ phiếu của nhóm ngành Bất động sản và Chứng khoán, và các cổ phiếu penny. Sự gia tăng về điểm số đi cùng với thanh khoản là một điểm rất tích cực, cho thấy thị trường chứng khoán đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư cũng như triển vọng thị trường vào giai đoạn cuối năm. BSC nhận định, đây là thời điểm phát sinh cơ hội khi nhận được hỗ trợ tích cực từ dòng tiền thông minh, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ dưới mệnh giá trong khi nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể diễn ra sự rung lắc mạnh khi đã tăng điểm liên tiếp trong tuần giao dịch trước đó.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang được hưởng lợi lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Độ rộng thị trường mở rộng mạnh hơn về phía số lượng mã tăng điểm và thanh khoản duy trì ở mức cao trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy diễn biến tích cực của nhóm vốn hóa lớn với câu chuyện “thoái vốn” đã tạo được ảnh hưởng lan tỏa trên toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang được hưởng lợi lớn từ diễn biến này thể hiện 02 chỉ số VNMID và VNSML bật tăng phục hồi rất tích cực trong phiên đầu tuần. Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tìm kiếm các cơ hội mới tại các nhóm ngành đang có những dấu phục hồi và thu hút được dòng tiền như : cảng biển, hạ tầng, ô tô & phụ tùng… Nhà đầu tư với tầm nhìn trung – dài hạn cũng có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, tăng tỷ trọng ở các mã cơ bản chưa tăng giá.

Xác lập được mặt bằng định giá mới ở nhiều nhóm cổ phiếu

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền hạ nhiệt ở nhóm cổ phiếu trụ khiến đà tăng của các chỉ số tiếp tục thu hẹp. Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào nhóm vốn hóa trung bình giúp sắc xanh lan rộng trên thị trường bao gồm cả nhóm có yếu tố đầu cơ. VPBS cho rằng đây là diễn biến tích cực bởi hướng đi như vậy của dòng tiền sẽ giúp thị trường xác lập được mặt bằng định giá mới ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả hơn cho nhà đầu tư cá nhân.

Chiến lược giao dịch hiện tại là cơ cấu lại danh mục trong các nhịp rung lắc mạnh trong phiên. Hạ tỷ trọng các mã vốn hóa lớn và tập trung giao dịch ở nhóm vốn hóa trung bình có triển vọng tích cực cuối năm 2017, đầu 2018 tiêu biểu như nhóm bất động sản, chứng khoán, dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo