Thứ năm, 25/2/2021 | 06:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 26/8/2018, 09:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/8: "Tiến đến vùng 996-1.010 điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 26/8/2018, 09:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tiến đến vùng 996-1.010 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mức điểm hướng đến tiếp theo của chỉ số VN-Index là vùng 996-1.010 điểm. Tuần tới, ngoài sự cầm nhịp của nhóm cổ phiếu ngân hàng, BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể quan tâm đến các cổ phiếu midcaps đã có giai đoạn tích lũy khá lâu, đang có dấu hiệu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Tiệm cận ngưỡng 1000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đã thành công vượt qua ngưỡng 980 điểm và kiểm tra ngưỡng ngắn hạn này trong tuần. Tuy thanh khoản vẫn giữ nguyên nhưng dòng tiền đã lan tỏa sang nhiều nhóm ngành khác nhau khiến 18/20 nhóm ngành đều tăng trong tuần. Nhóm cổ phiếu nhỏ duy trì mức tăng mạnh nhất trong tuần này, đạt 3.7%. Xu hướng lan tỏa dòng tiền cùng với sự hồi phục của nhóm ngân hàng sẽ trợ giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng 1000 điểm trong tuần tới.

Đang trong trạng thái cân bằng và chờ đợi yếu tố mới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Có vẻ mặt bằng định giá rẻ ở cổ phiếu khi so sánh tương quan với thị trường khu vực trong khi tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp nội vẫn rất khả quan đang là điểm tựa chính cho việc giải ngân của các dòng tiền ở hiện tại. VPBS duy trì quan điểm thị trường vẫn đang trong trạng thái cân bằng và chờ đợi yếu tố mới để hấp dẫn dòng tiền mặc dù sự rung lắc điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong ngắn hạn do áp lực chốt lời ở những mã đã có nhịp tăng liên tục.

Cần thêm một phiên tăng để xác nhận xu hướng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Số cổ phiếu tăng vẫn nhiều hơn số cổ phiếu giảm nhưng đây chưa phải là cơ sở để cho rằng rủi ro đã hạ xuống. Thị trường cần thêm một phiên tăng để xác nhận xu hướng. Cho đến khi diễn biến này chưa xảy ra, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng với vị thế mua, nhất là đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và khối lượng giao dịch sẽ có chiều hướng tăng dần trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là chỉ số HNX-Index đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cả về điểm số và thanh khoản. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo