Thứ hai, 17/5/2021 | 18:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 26/5/2015, 18:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/5: "Phân hóa rõ nét hơn"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/5/2015, 18:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X

Đà hồi phục trong thời gian tới sẽ mang tính phân hóa rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục hồi phục nhưng với thanh khoản tăng mạnh cho thấy tâm lý nhà đầu tư mặc dù vẫn nghiêng về trạng thái tích cực nhưng bắt đầu có sự dao động nhất định đối với phía nắm giữ cổ phiếu. Theo quan sát của BVSC, dòng tiền thận trọng đứng ngoài thị trường quan sát thời gian qua đã bắt đầu tỏ ra mất kiên nhẫn, tham gia giải ngân giúp giao dịch trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đang dần gia tăng ở các vùng giá cao khiến các mã đã tăng nóng chịu áp lực phân phối và điều chỉnh. Một phần dòng tiền đã chuyển hướng sang các mã cổ phiếu “trễ nhịp” trong nhịp tăng này như OGC, PVX, HQC… và chiến lược này dường như xuất phát từ yếu tố kỹ thuật nhiều hơn là ở góc độ cơ bản. Mặc dù vậy, điểm đáng chú ý là vẫn có dòng cổ phiếu luân phiên dẫn dắt và giữ nhịp cho thị trường trong lúc các nhóm đã tăng nóng “nghỉ chân”.

BVSC duy trì quan điểm tích cực đối với xu hướng thị trường tuy nhiên BVSC cho rằng đà hồi phục trong thời gian tới sẽ mang tính phân hóa rõ nét hơn. Nhà đầu tư nên hạn chế hoạt động mua đuổi giá cao và nên kết hợp một phần các hoạt động trading nhằm bình quân giá vốn hoặc tranh thủ tái cơ cấu danh mục cho các vị thế nắm giữ.

Không nên mua đuổi các cổ phiếu đang tăng

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường hôm nay tiến đến mốc 570 nhưng sau đó giật lại ngay và không duy trì được đà tăng mạnh này đến hết phiên. MSBS thấy rằng nhiều cổ phiếu đã bắt đầu điều chỉnh sau một nhịp tăng khá nhanh trước đó. Thị trường tăng điểm chủ yếu là do hiệu ứng lan tỏa của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Việc các cổ phiếu luân phiên nhau điều chỉnh và chỉ số VN-Index vẫn được duy trì là một tín hiệu tốt cho thấy đây chỉ là nhịp chỉnh tích cực. Nhà đầu tư không nên mua đuổi các cổ phiếu đang tăng thay vào đó thực hiện mua vào các cổ phiếu đang điều chỉnh giảm điểm ở mức giá phù hợp.

Dấu hiệu thị trường điều chỉnh đã rõ ràng hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường tiếp tục một phiên tăng điểm khá tốt mà đóng góp lớn là những cổ phiếu Ngân hàng. Tuy nhiên, áp lực bán là khá mạnh đẩy thanh khoản thị trường lên mức rất cao trong nhiều tháng trở lại đây. Điều này cho thấy dấu hiệu thị trường điều chỉnh đã rõ ràng hơn trong những phiên sắp tới.

Rất nhiều lần khi thị trường tăng điểm mạnh sẽ có một phiên mà NĐT hay gọi là “rũ hàng” đẩy KLGD lên mức rất cao. Thông thường khi thị trường bất ngờ hồi phục kiểu này thì tâm lý NĐT vẫn luôn lo lắng và sẽ bán ra nếu dấu hiệu yếu đi của thị trường. Và sau những phiên kiểu này, thị trường sẽ có sự điều chỉnh nhưng điều mà quan tâm nhất lúc này chính là KLGD và cách thức điều chỉnh. Nếu như KLGD vẫn duy trì tích cực và mức độ điều chỉnh thấp, hay gọi theo cách dân dã “không thể giảm” của NĐT thì tín hiệu tăng trở lại đã xác nhận. Đây chính là 2 dấu hiệu mà NĐT cần quan tâm trong 2-3 phiên tới, bởi những tín hiệu hiệu này cho thấy một dòng tiền lớn, mạnh đã nhập cuộc.

Nhiều mã đang có dấu hiệu chịu áp lực chốt lời ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn, mặc dù thị trường có thể tiếp tục duy trì thêm một vài phiên tăng điểm do dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu, tuy vậy SHS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư cần chú ý tới các biện pháp phòng ngừa rùi ro trong bối cảnh việc tăng nóng nhiều phiên liên tiếp khiến nhiều mã đang có dấu hiệu chịu áp lực chốt lời ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo