Thứ ba, 7/4/2020 | 17:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 26/3/2019, 23:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/3: 'Diễn biến điều chỉnh chưa kết thúc'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/3/2019, 23:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 950-960 điểm. BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng VN-Index sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng ccq E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ kết phiên đêm qua với kết quả là cả ba chỉ số chính đều tăng hoặc giảm rất nhẹ quanh mức tham chiếu. Và đây cũng là diễn biến chính của thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay. VN-Index có sự hồi phục vào đầu phiên nhưng không qua nổi kháng cự 980 điểm cho thấy nhịp hồi phục chỉ mang yếu tố kỹ thuật và đà giảm có thể còn tiếp tục trong các phiên tới. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục suy yếu ở dưới ngưỡng 50 và dư địa giảm về mức quá bán là vẫn còn. Ngưỡng 960 điểm sẽ là hỗ trợ của thị trường trong các phiên tiếp theo. Khối ngoại sau 5 phiên mua ròng liên tiếp đã quay trở lại bán ròng trong phiên hôm nay với khoảng 120 tỷ đồng trên hai sàn, tuy nhiên chứng chỉ quỹ E1VFVN30 tiếp tục được mua ròng với gần 19 tỷ đồng. Diễn biến trên thị trường phái sinh cũng cho thấy sự thận trọng cao độ của nhà đầu tư khi hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 phân kỳ với VN30 khi giảm trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên 14,6 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960-980 điểm như hai phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Diễn biến điều chỉnh chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giao động dưới vùng 1.000 điểm với thanh khoản thấp cho thấy diễn biến điều chỉnh chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên thận trọng nếu muốn giải ngân và cần phòng vệ rủi ro đối với danh mục đầu tư.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn với áp lực bán ở vùng giá cao

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường vẫn còn thận trọng khi VN-Index kiểm định hỗ trợ quan trọng, vùng đỉnh cũ tháng 12/2018. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn với áp lực bán ở vùng giá cao. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên tăng nhẹ ở nhóm Bluechips nhưng có thể thấy mặt bằng cổ phiếu hồi phục bình quân 0,8%, sức bật tốt hơn chỉ số VN30 ở 0,2%. Mặt bằng cổ phiếu hồi phục là tín hiệu tích cực, nhà đầu tư đang nhìn về các cổ phiếu hơn là chỉ số, một phần là do thị trường giảm đã khiến các cổ phiếu giảm về vùng hấp dẫn. Nhìn chung, sau một phiên phản ứng quá đà thì tâm lý sẽ bình ổn trở lại, các chỉ báo kỹ thuật không hiệu quả trong những phiên như thế này. Thị trường đang bị chi phối mạnh bởi tác động từ bên ngoài, chỉ số tương lai của các thị trường như Mỹ và Châu Âu đang tích cực, có thể hỗ trợ thị trường trong nước có phiên tăng điểm vào ngày mai.

Quay lại đà giảm và kiểm định vùng giá 960 – 965 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm và kiểm định vùng giá 960 – 965 điểm của chỉ số VN-Index. Cầu tiếp tục suy yếu cho thấy nhịp hồi phục đang gặp khó khăn hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn rất hạn chế. Đồng thời, dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn vẫn chưa hình thành và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên cơ cấu danh mục và hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo