Thứ tư, 30/9/2020 | 00:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 26/3/2018, 22:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/3: "Các nhịp rung lắc tiếp tục diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 26/3/2018, 22:24 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với biến động mạnh của TTCK toàn cầu trong thời điểm hiện tại kết hợp với việc chỉ số VN-Index đã tăng mạnh và đang biến động quanh vùng đỉnh lịch sử, nhiều khả năng áp lực chốt lời tiếp tục ở mức cao. Do vậy, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của VN-Index hiện được BVSC đánh giá ở mức cao.

Đi ngang và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên hồi phục mang tính kỹ thuật đã giúp lấp hoàn toàn khoảng trống giá xuống (gap down) trong hai phiên giao dịch cuối của tuần trước trong khoảng 1.157-1.169 điểm. Theo quan sát, giá trị khớp lệnh duy trì ở mức khá cao nhưng khối lượng khớp lệnh lại ở mức thấp cho thấy dòng tiền đang có xu hướng tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu thị giá cao và nhóm vốn hóa lớn. Với việc đà tăng vẫn phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kéo trụ và áp lực bán tăng mạnh trong phiên ATC thì SHS vẫn chưa đánh giá cao khả năng vượt ngưỡng 1.180 điểm một cách bền vững của thị trường.

Theo đó, trong phiên giao dịch 27/3, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co trong biên độ 1.150-1.180 điểm cho đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng đà hồi phục của thị trường để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Các nhịp rung lắc tiếp tục diễn ra

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sự hồi phục của các cổ phiếu trụ cột giúp cho thị trường lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VJC, MSN đồng loạt tăng mạnh đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Các cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán cũng hồi phục hỗ trợ đà tăng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Thép chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại. Tương tự, nhóm cổ phiếu Dầu khí giảm đồng loạt từ thông tin dự án “Cá Rồng Đỏ”. BSC nhận định, tâm lý thận trọng vẫn tồn tại khi giao dịch tập trung vào các cổ phiếu trụ cột với thanh khoản chưa cải thiện. Bên cạnh đó, áp lực bán mạnh gia tăng vùng đỉnh luôn tạo áp lực cho chỉ số khiến các nhịp rung lắc tiếp tục diễn ra.

Nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra khá nhạy cảm với thông tin xấu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhờ lực tăng của phiên đầu tuần, VN-Index đã thoát khỏi nguy cơ hình thành xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đợi thêm một vài phiên cũng như tín hiệu “breakout” của VN30 tại 1150 điểm để có thể kì vọng về một đợt tăng trưởng mới. Hiện tại, những ảnh hưởng của thông tin quốc tế mặc dù qua đi nhưng nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra khá nhạy cảm với thông tin xấu. Cụ thể, thông tin liên quan đến mã PVS đã mở rộng ảnh hưởng tiêu cực ra các mã cổ phiếu dầu khí trong phiên hôm nay. Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên chú trọng đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, ưu tiên vị thế sẵn có của cố phiếu trong tài khoản và tuân thủ các nguyên tắc “cutloss” nếu giá cổ phiếu vi phạm ngưỡng hỗ trợ.

Nội tại thị trường hiện tại vẫn khá tích cực

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng nội tại thị trường hiện tại vẫn khá tích cực nhất là khi có sự trở lại dẫn dắt thị trường của nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay. Sự thận trọng chủ yếu đến từ lo ngại các yếu tố bên ngoài và đà tăng mạnh liên tục của nhiều mã trụ cũng như các chỉ số gần đây hơn là rủi ro từ nội tại nền kinh tế hay các yếu tố vĩ mô. Rủi ro đáng ngại có thể kể đến lúc này là yếu tố địa chính trị liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông ảnh hưởng xấu đến các dự án dầu khí và các doanh nghiệp niêm yết nhóm này. Tuy vậy, VPBS cho rằng, diễn biến điều chỉnh giảm ở nhóm dẫn dắt và mặt bằng cổ phiếu trong suốt nhiều tuần qua sẽ sớm kích thích dòng tiền giải ngân trở lại nhờ mức định giá trở nên hấp dẫn hơn nhất là khi các thông tin ban đầu về KQKD quý 1/2018 dần hé mở. Theo đó, thời điểm hiện tại có thể xem là cơ hội cơ cấu danh mục, thiết lập các trạng thái trung dài hạn cho năm 2018 này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo