Thứ tư, 11/12/2019 | 02:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 26/2/2019, 20:44 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/2: 'Rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/2/2019, 20:44 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Nhận được sự hỗ trợ từ vùng hỗ trợ 970-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn còn dư địa giảm điểm. VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng hỗ trợ 970-980 điểm trong một vài phiên tới. Diễn biến của thị trường dự kiến sẽ đan xen các nhịp hồi phục ngắn trong phiên, kèm theo đó vẫn là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều trong một vài phiên tới. Trong khi đó, dòng tiền vẫn sẽ tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới được xem là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét mua lại các vị thế đã bán chốt lời trước đó. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chính thức bước vào nhịp điều chỉnh sau hơn 2 tuần tăng điểm mạnh. Trên góc độ kỹ thuật, việc thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua cùng với việc VN-Index đã có 9 phiên liên tiếp rơi vào trạng thái quá mua (over bought) đã khiến cho bên mua thực sự thận trọng trong phiên hôm nay và chỉ dám mua vào khi thị trường có nhịp điều chỉnh trong phiên chiều. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh hơn VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên thành -3,5 đến -8,1 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào việc thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh. Tuy nền giá đã về mức thấp hơn nhưng vẫn chưa phải là vùng để nhà đầu tư có thể mua một cách an toàn do đó hoạt động mua vào vẫn nên được tiết chế.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến cho VN-Index rung lắc với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng và có thể tận dụng các nhịp tăng trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Có thể canh mua vào trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường hạ nhiệt sau VN-Index chạm ngưỡng 1.000 điểm. Các cổ phiếu lớn đã tăng nóng trước đó đa phần giảm điểm. Dòng tiền rất nhanh chóng chuyển sang các cổ phiếu vừa và nhỏ. Lực mua cuối phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang hiện hữu trên thị trường và chờ đợi cơ hội để giải ngân ở vùng giá điều chỉnh. Khối ngoại vẫn mua ròng một cách khá tích cực. Khả năng cao thị trường vẫn còn có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường rung lắc khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 990- 1.000 điểm với sự thận trọng chiếm ưu thế. Tuy nhiên, xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn duy trì và sự điều chỉnh được xem như giai đoạn tích lũy. Vì thế, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo