Thứ hai, 2/8/2021 | 23:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 26/12/2017, 19:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/12: "Vượt đỉnh 970 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/12/2017, 19:40 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù vẫn duy trì đánh giá tích cực đối với triển vọng thị trường trong trung hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn BVSC cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Dòng tiền sẽ có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu có triển vọng KQKD Q4 cũng như cả năm 2017 tích cực.

Đi ngang và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục thứ ba liên tiếp nhờ lực kéo chủ yếu từ nhóm Large Cap với các mã tiêu biểu như GAS, VNM, CTG, VRE, PLX, MSN, BID, VJC. Giao dịch trên thị trường cũng trở nên sôi động hơn, nhất là về cuối phiên giúp cho thanh khoản được cải thiện lên 6.000 tỷ đồng trên cả hai sàn. Điểm tích cực có thể quan sát được là việc dòng tiền có sự lan tỏa tốt hơn giúp các nhóm ngành cổ phiếu, cũng như các nhóm vốn hóa khác Mid Cap, Small Cap đều có sự tăng trưởng. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 970 điểm và 114,6 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 27/12, VN-Index có thể sẽ đi ngang và tích lũy với diễn biến phân hóa của các cổ phiếu trong biên độ 960-970 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã tận dụng những nhịp hồi phục để bán ra nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nhanh chóng vượt qua đỉnh 970 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang có những bước hồi phục đáng kể nhờ có sự luân chuyển tăng điểm trong các nhóm ngành. Trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt trong phiên ATC, lực cầu từ nhà đầu tư đã khiên chỉ số thị trường tăng mạnh nổi bật nhờ các nhóm ngành như Dầu khí, Ngân hàng, Hàng không. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đã quay trở lại thị trường, không chỉ ở những cổ phiếu có vốn hóa lớn mà lan ra cả những cổ phiếu vừa và nhỏ. Với những tín hiệu tích cực thì BSC tin rằng chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng vượt qua đỉnh trước đó là 970 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng những cổ phiếu kỳ vọng doanh thu quý 4 tốt cũng như tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2018.

Áp lực tâm lý đang dần được giải tỏa

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giao dịch tích cực tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang là động lực duy trì đà tăng của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực là trạng thái tăng này đang dần giải tỏa áp lực tâm lý đến toàn thị trường khi hỗ trợ chỉ số thoát khỏi khoảng dao động hẹp 950 – 960 điểm. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị mở lại vị thế mua lướt sóng, đặc biệt với các nhóm ngành đang phục hồi, đồng thuận với diễn biến của chỉ số như: Bao bì, bảo hiểm, chứng khoán. Với nhà đầu tư thận trọng hơn thì có thể chờ đợi tín hiệu “breakout” của VN-Index để đưa ra quyết định giải ngân cho các nhóm ngành nêu trên cùng với kỳ vọng cho đợt công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2017.

Dòng tiền tiếp tục tìm đến câu chuyện KQKD của các doanh nghiệp

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thận trọng có vẻ đang dần qua đi và nhà đầu tư đã phần nào lấy lại sự tích cực khi chấp nhận giải ngân trở lại, thậm chí chấp nhận cả mặt bằng giá cao ở các cổ phiếu trụ và các mã đầu ngành. Điểm tích cực nữa là dòng tiền đã có sự lan tỏa trên diện rộng và hướng đi của dòng tiền cũng có chủ đích hơn so với diễn biến cầm chừng trong phiên trước. Trong bối cảnh thông tin hỗ trợ đang thưa dần và thiếu vắng các yếu tố mới đủ mạnh để tác động đến thị trường trong thời gian hiện tại và tuần đầu năm 2018, VPBS cho rằng dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục tìm đến câu chuyện KQKD của các doanh nghiệp trong quý IV/2017 và đầu 2018 như một lựa chọn tất yếu. Theo đó, các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tốt trong quý IV này và các thông tin rò rỉ về KQKD nhiều khả năng sẽ thu hút được dòng tiền hướng đến.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo