Thứ ba, 27/7/2021 | 00:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 26/12/2016, 18:28 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/12: "Khả năng sẽ diễn ra hiện tượng chốt NAV"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 26/12/2016, 18:28 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Giao dịch kém sôi động

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ, thị trường nhiều khả năng sẽ có giao dịch kém sôi động trong tuần này. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh đẩy mạnh giao dịch đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo KQKD của các doanh nghiệp.

Giao dịch chậm rãi nhưng đầy hào hứng

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhìn chung lượng CP giảm giá và tăng giá khá đồng đều nhưng nếu xét theo một khía cạnh khác, nhóm VN30 đã tăng nhẹ và diễn biến khả quan khi đường chỉ số luôn nằm trên mức tham chiếu trong cả phiên. Nó cho thấy về cơ bản thị trường vẫn đang dịch chuyển với xu hướng là tích cực dù rất nhẹ. IVS đưa ra quan điểm rằng VN-Index sẽ kết thúc năm bằng một tuần giao dịch chậm rãi nhưng đầy hào hứng.

Tiếp tục quan sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay với giá trị khớp lệnh ở mức thấp nên SHS dự đoán VN-Index sẽ phục hồi trong phiên ngày mai để kiểm nghiệm lại vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 663-666 điểm và hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 659 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên ngày mai. Mặt khác, nhà đầu tư trung hạn đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Đang hình thành một nền tảng tích lũy giá 5 phiên

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index vẫn duy trì vận động trong vùng kẹp giữa trung bình ngắn hạn và trung hạn, MA(15) và MA(45), thanh khoản ổn định, chỉị số thị trường vận động trong vùng an toàn hơn, hiện ngưỡng hỗ trợ 662 vẫn là ngưỡng hỗ trợ tin cậy của thị trường. Hiện tại, VN-Index đang hình thành một nền tảng tích lũy giá 5 phiên sau thời điểm không thể chinh phục lại ngưỡng kháng cự 680 và mất mốc hỗ trợ 675 điểm đầu tuần trước. Thị trường vẫn thiếu động lực duy trì nhịp tăng đầu phiên khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa, và mất tác động của hiệu ứng SAB. Nhà đầu tư kiên nhẫn quan sát thị trường trong thời kỳ vận động chưa rõ xu hướng.

Khả năng sẽ diễn ra hiện tượng chốt NAV

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tuần giao dịch này cũng chính là tuần cuối cùng của quý IV/2016, do đó không loại trừ khả năng sẽ diễn ra hiện tượng chốt NAV với kỳ vọng sẽ có chuyển biến tích cực góp phần nâng đỡ thị trường tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các cổ phiếu cơ bản đầu ngành. Nếu điều này xảy ra thì nhiều khả năng thị trường sẽ tích cực hơn về cuối tuần với mục tiêu là vùng cản trên ngắn hạn. Các yếu tố bao gồm thanh khoản thị trường và diễn biến của nhóm cổ phiếu đầu ngành sẽ là trọng tâm cần quan sát của nhà đầu tư lướt sóng liên tục. Trong khi đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp vẫn chưa nên tham gia giao dịch thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo