Thứ năm, 26/5/2022 | 00:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 26/12/2018, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/12: 'Giằng co và rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/12/2018, 20:11 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Vấp phải lực cản trong quá trình hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù áp lực bán đã suy giảm, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán tuy nhiên tâm lý của nhiều nhà đầu tư vẫn khá bi quan và lo sợ nên thị trường vẫn đang vấp phải lực cản trong quá trình hồi phục.

Giằng co và rung lắc trong khoảng 880-900 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ 10 liên tiếp, đây thực sự là một tín hiệu xấu với thị trường chung, khi mà lần cuối cùng chỉ số này giảm liên tiếp 10 phiên đã cách đây hơn 7 năm (vào tháng 5/2011). Thanh khoản có sự sụt giảm rõ nét cho thấy việc dòng tiền có dấu hiệu đứng ngoài thị trường chứ không mạo hiểm giao dịch, nhất là trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ sắp tới thì điều này càng trở nên dễ hiểu hơn. Trên góc độ kỹ thuật, hai ngưỡng quan trọng là 880 điểm với VN-Index và 101 điểm với HNX-Index vẫn được bảo toàn là một điểm tích cực cho thấy thị trường vẫn chưa bị thủng đáy. Theo đó, nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ phản ứng của thị trường tại 2 ngưỡng quan trọng này trong hai phiên cuối tuần để có quyết định hợp lý hơn, vì nếu mức đáy cũ bị xuyên thủng thì sẽ là rất tiêu cực về mặt kỹ thuật và VN-Index có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo quanh ngưỡng 800 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 27/12, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc trong khoảng 880-900 điểm tương ứng với vùng đáy trong năm 2018 của chỉ số. Nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này, hạn chế các hành đồng mua bán và quan sát thị trường để chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng.

Sự phục hồi sẽ sớm xảy ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đà phục hồi nhen nhóm từ cuối phiên trước đã không được tiếp tục duy trì hôm nay. Thị trường nhanh chóng rơi vào trạng thái thận trong và dễ dàng giảm điểm mỗi khi lực bán gia tăng. Các cổ phiếu lớn đã không thể hiện được sự tích cực cho dù khối ngoại tiếp tục mua ròng. Mặc dù vậy các chỉ số vẫn đang giữ được các ngưỡng hỗ trợ mạnh và thanh khoản thấp cho thấy NĐT đang chán nản (một trong những dấu hiệu của đáy). Do vậy có thể kỳ vọng sự phục hồi sẽ sớm xảy ra.

Các dự báo xu hướng vẫn theo chiều đi xuống

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về yếu tố ảnh hưởng, thị trường Mỹ sẽ giao dịch trở lại hôm nay và rủi ro tác động tâm lý sẽ cần phải được đánh giá thêm, đặc biệt là khi các dự báo xu hướng vẫn theo chiều đi xuống. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị cơ cấu lại danh mục, giảm tỷ trọng các cổ phiếu có hệ số beta cao để dự phòng rủi ro nếu VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ trung hạn. Các vị thế lướt sóng ngắn nên duy trì vị thế quan sát khi thị trường chưa phát ra những tín hiệu mạnh hơn về khả năng đảo chiều xu hướng hiện tại.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đang kiểm định vùng đáy tháng 10/2018 với rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và thận trọng quan sát thị trường do xu hướng giảm đang chi phối trong trung hạn.

Xu hướng tích lũy vẫn là chủ đạo

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Nhìn chung, thị trường vẫn dao động ở trên vùng đáy cũ, xu hướng tích lũy vẫn là chủ đạo. Nếu không có biến động quá lớn từ các yếu tố bên ngoài thì thị trường sẽ dao động xung quanh mốc 900 điểm trong những phiên còn lại của năm nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo