Thứ năm, 13/5/2021 | 21:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 26/11/2015, 18:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/11: "Hồi phục nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 26/11/2015, 18:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
FPTS X
MSI X

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tương ứng với rủi ro tiếp tục điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, gây tác động tiêu cực đến diễn biến thị trường chung, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức trung bình, tập trung ở nhóm cổ phiếu cơ bản và chưa tăng mạnh trong nhịp vừa qua. Hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao chỉ nên thực hiện khi thị trường cho các tín hiệu tích cực hơn cả về cả điểm số và thanh khoản.

BID có thể sẽ là một nhân tố tác động tiêu cực tới TT

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

VN-Index lại một lần nữa chạm mốc 590 điểm trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu trụ tiếp tục sụt giảm. Nhóm Ngân hàng đang là tâm điểm giảm khi hầu hết các CP đều suy giảm, trong đó BID có thể sẽ là tâm điểm phiên ngày mai 27/11. Thị trường vẫn được đánh giá là rất tích cực dù giảm mạnh, trong khi số lượng CP giảm chiếm tỷ lệ lớn nhưng biên độ giảm không nhiều. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức độ tương đối khá nên dòng tiền vẫn duy trì sự ổn định.

Thực tế thì nhóm CP lớn chưa hết đà suy giảm, ngay cả VNM thì chúng tôi dự tính sẽ tiếp tục giảm nhưng mức độ chậm hơn. Có thể chỉ có GAS và BVH sẽ bớt đi tác động xấu khi mua – bán đang yếu đi rõ rệt. Vì vậy, phân tích vào nhóm cổ phiếu lớn thì khả năng Thị trường sẽ còn chịu ảnh hưởng ít nhất giữ tuần tới mới có cơ hội hồi phục. Trong quãng thời gian này, cho đến khi VNM và BID chạm đáy và cho tín hiệu tích cực thì nhiều CP khác sẽ có những diễn biến trái ngược.

Trên đồ thị, VN-Index đang hình thành xu hướng giảm khá rõ, nên khả năng mốc 590 điểm giữ được không nhiều. Ngay trong phiên ngày mai (27/11), BID có thể sẽ là một nhân tố tác động tiêu cực tới TT nhưng tâm lý sẽ dần ổn định lại trong nửa sau phiên giao dịch. NĐT mạo hiểm có thể quan sát diễn biến của VNM và BID, 2 nhân tố tác động tiêu cực nhất để hành động khi nó quay đầu tăng giá.

Tín hiệu hồi phục bền vững vẫn chưa xuất hiện trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Ngưỡng 590 điểm của VN-Index tại thời điểm hiện tại có thể coi là ngưỡng cân bằng tạm thời quyết định xu thế thị trường trong ngắn hạn do trước khi VNM kéo VN-Index đi lên mốc 615 điểm, thị trường đã lình xình quanh vùng 588 – 590 điểm trong thời gian khá lâu. Do vậy nếu VN-Index tiếp tục bị kéo xuống dưới vùng này, chỉ số này có thể sẽ nhanh chóng hướng xuống vùng hỗ trợ thấp hơn tại 580 – 582 điểm trong ngắn hạn.

Sau phiên đảo chiều kỹ thuật ngày 25/11, thị trường quay trở lại trạng thái giảm điểm do chịu tác động từ áp lực điều chỉnh của hàng loạt mã lớn trong đó đáng kể nhất là VNM và BID. Tín hiệu hồi phục bền vững vẫn chưa xuất hiện trở lại trong khi lượng margin trên thị trường vẫn đang ở mức cao và khối ngoại vẫn tiếp tục xu hướng bán ròng mạnh là các yếu tố khiến rủi ro tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư do vậy nên tiếp tục thận trọng quan sát diễn biến dòng tiền tại vùng giá này.

Xu hướng của VN-Index sẽ vẫn mang tính tiêu cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Do nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn chưa có dấu hiệu dừng giảm nên nhiều khả năng xu hướng của VN-Index sẽ vẫn mang tính tiêu cực trong ngắn hạn. Phiên cuối tuần, nếu lực cầu tại mốc hỗ trợ không đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì mốc 590 điểm thì rủi ro sẽ được tăng cường đối với các vị thế nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn. Do đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, hạn chế bắt đáy nhằm giảm thiểu rủi ro nếu vùng hỗ trợ dưới bị phá vỡ.

Hồi phục nhẹ

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường điều chỉnh mạnh dưới sức ép của nhóm cổ phiếu lớn, tuy nhiên, mốc hỗ trợ mạnh 590 điểm vẫn được bảo toàn. MSI dự báo phiên cuối tuần ngày mai thị trường sẽ hồi phục nhẹ. Cụ thể, VN-Index có thể sẽ giảm mạnh xuống ngưỡng 585-590 điểm trong phiên 2, nhà đầu tư trading T+ có thể canh phiên này để mua vào, ưu tiên các cổ phiếu vừa và nhỏ có cơ bản tốt và thông tin kinh doanh tích cực, cuối phiên nhờ lực cầu hỗ trợ thị trường sẽ hồi phục lại và tăng điểm. Các nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên thận trọng và quan sát những diễn biến tiếp theo của thị trường trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo