Thứ ba, 30/11/2021 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 25/8/2015, 18:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/8: "Rủi ro điều chỉnh vẫn ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/8/2015, 18:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MSBS X
FPTS X
VNDS X

Rủi ro điều chỉnh trở lại vẫn đang ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sự hồi phục sau phiên điều chỉnh giảm mạnh vừa qua nhờ sự hoạt động tích cực của dòng tiền bắt đáy trong vài phiên vừa qua giúp hấp thụ đa số lượng cung giải chấp tại vùng giá thấp. Tuy vậy nhà đầu tư vẫn nên giữ trạng thái thận trọng trong thời điểm hiện tại do các tác nhân khiến thị trường giảm điểm đều đến từ bên ngoài do vậy đều rất khó kiểm soát và chủ động điều chỉnh. Động lực tăng của thị trường cũng chưa xuất hiện do vậy rủi ro điều chỉnh trở lại vẫn đang ở mức cao.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Lực cầu bắt đáy quay lại vào cuối phiên chiều giúp thị trường có phiên tăng điểm đầu tiên sau 3 phiên giảm liên tiếp trước đó, VN-Index tăng hơn 3 điểm, kết phiên dừng ở mức 530 điểm. Dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức cao (thanh khoản toàn thị trường là 3.294 tỷ đồng), tập trung chủ yếu ở các nhóm vốn hóa lớn, ngân hàng, bảo hiểm như HPG, VNM, BVH, BID,... Dưới góc độ PTKT, VN-Index đã chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh 510 – 515 điểm trong phiên và bật tăng trở lại, tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện hơn, MSBS cho rằng phiên mai nhiều khả năng là phiên tăng điểm, thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên hồi phục nhưng rủi ro vẫn tiềm ẩn. Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào cổ phiếu hoặc nếu giải ngân chỉ chọn những cổ phiếu tốt nhất.

Có điều kiện để thiết lập chân sóng cho một đợt hồi phục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xuất phát từ tâm lý tích cực của phiên 25/08, nếu được duy trì tốt thì trạng thái “tiết cung” trong ngắn hạn sẽ tạo điều kiện thiết lập chân sóng cho một đợt hồi phục. Quan điểm này sẽ sớm được kiểm nghiệm trong phiên 26/08 trước áp lực margin và lượng cổ phiếu có giá cao đang có cơ hội để cắt giảm. Với quan điểm thận trọng, các hoạt động giao dịch có mức độ chịu rủi ro thấp nên tạm dừng và kiên nhẫn quan sát các tín hiệu tin cậy hơn trong các phiên tới. Tỷ trọng tiền mặt lớn vào thời điểm này vẫn là ưu tiên chính đối với hoạt động quản lý danh mục đầu tư.

Có thể sẽ về vùng 540 điểm

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Sau chuỗi giảm điểm sắc nhọn từ 11.08, thị trường chưa có nhịp hồi nào mang lại hiệu quả T+3 cho nhà đầu tư, trước mắt VNDS kì vọng nhịp hồi này đủ T+3 cho những nhà đầu tư tham gia bắt đáy ngày hôm nay. VNDS kỳ vọng nhịp hồi này của chỉ số có thể sẽ về vùng 540 điểm, tại đó VNDS sẽ quan sát để ra quyết định tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo