Thứ ba, 24/11/2020 | 05:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 25/6/2017, 13:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/6: "Lình xình phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 25/6/2017, 13:04 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
FPTS X

Lình xình phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền vẫn đang vận động mạnh, giúp thị trường tránh được các phiên thị trường điều chỉnh sâu. Nhiều khả năng trong tuần tới, thị trường sẽ có diễn biến lình xình phân hóa. Nhà đầu tư có thể duy trì vị thế hiện tại kết hợp với hoạt động trading nhằm tái cơ cấu danh mục trong các phiên sắp tới.

Hoàn toàn có cơ hội lập đỉnh cao nhất

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

IVS cũng nhận thấy xu hướng dòng tiền tiếp tục đẩy vào những cổ phiếu cơ bản, có kỳ vọng KQKD tốt mặc dù các cổ phiếu này đã tăng khá mạnh như KSB, HCM, PAC, HAX, HBC, CTD, PPC... Xu hướng này chưa hình thành quá mạnh nhưng dường như đó sẽ là xu hướng cho toàn thị trường trong thời gian tới. IVS tin rằng sẽ còn có thêm những cổ phiếu kiểu này tiếp tục bứt phá, đặc biệt những cổ phiếu có 1 thời gian dừng nghỉ và tỷ lệ luu hanh tu do thấp. Do đó NĐT có thể quan sát những cổ phiếu nhóm này như: PNJ, DHG, QNS, MWG... Giai đoạn này có vẻ như tâm lý vững chắc, dòng tiền mạnh đang mang đến cơ hội tăng giá kiểu như vậy. Tuy nhiên, những NĐT khi theo đuổi điều này cần cân nhắc rõ mục tiêu và chiến lược đầu tư.

Trong tuần giao dịch tới sẽ là kết thúc tháng 6, kết thúc của quý 2 và ắt hẳn sẽ có nhiều biến động. Thông thường hằng năm, vào những ngày cuối cùng này áp lực bán gia tăng đáng kể có thể do nhiều quỹ đầu tư phải công bố báo cáo bán niên tích cực hơn. Điều này liệu có lặp lại trong năm nay hay không? Tuy nhiên, quan sát vào đà tăng của thị trường IVS tin rằng trong tuần tới chỉ số VN-Index hoàn toàn có cơ hội lập đỉnh cao nhất.

Thị trường đang cần một nhịp nghỉ và tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới trong tuần qua, dù vậy thị trường không diễn biến theo một chiều. NĐT đẩy mạnh chốt lãi khi MSCI chưa đưa TTCK Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng như kỳ vọng, kéo theo hoạt động trading ngắn hạn “tin ra là bán” ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng và tâm lý thận trọng của NĐT ở những phiên sau đó. Hoạt động chốt số liệu ngân hàng cuối quý, hạn chế mở rộng cung cấp margin của CTCK, những thông tin địa chính trị bất lợi và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu chủ chốt có thể cản trở đà tăng của thị trường trong tuần tới. Thị trường đang cần một nhịp nghỉ và tích lũy sau nhiều tuần tăng điểm, tạo nền cho một nhịp tăng trưởng tiếp theo với kỳ vọng chuyển biến kinh tế vĩ mô và KQKD quý II của các Công ty niêm yết.

Đà tăng của VN-Index vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn – trung hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược “để lãi chạy” đối với những mã cơ bản tốt có triển vọng báo cáo quý II/2017 tích cực trong danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn – trung hạn. Đối với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng, nhóm cổ phiếu Phân Bón, vận hành bất động sản sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi những tín hiệu xu hướng tích cực đang xuất hiện trong biến động của chỉ số ngành. Tuy nhiên, điểm mua vẫn là những lúc thị trường rung lắc trong phiên, tránh mua đuổi giá cao nếu thị trường quá hưng phấn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo