Thứ tư, 2/12/2020 | 16:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 25/5/2017, 19:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/5: "Tích cực"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 25/5/2017, 19:09 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Diễn biến giảm điểm phiên hôm nay chưa phải là một tín hiệu xấu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index giảm điểm phiên hôm nay, tuy nhiên nguyên nhân chính đến từ diễn biến tiêu cực ở số ít các mã vốn hóa lớn trụ cột, trong khi độ rộng thị trường vẫn nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm, cho thấy diễn biến giảm điểm phiên hôm nay chưa phải là một tín hiệu xấu. Với việc triển vọng thị trường trong trung hạn vẫn ở mức tích cực, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tranh thủ các phiên thị trường chùng xuống để tái cơ cấu danh mục đầu tư hoặc nâng tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn lên trên mức trung bình (nếu phần tỷ trọng này vẫn còn đang ở mức thấp).

Xu hướng chung của thị trường vẫn là rất tích cực

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường giảm điểm nhẹ dù số mã tăng vẫn áp đảo số mã giảm và thanh khoản vẫn duy trì tốt, điều này càng củng cố thêm cho việc dòng tiền đã chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình. Điều này là hoàn toàn bình thường và thực tế cho thấy sự lan tỏa của xu hướng tích cực chung.

IVS đánh giá, nếu như đà tăng của Chứng khoán và Cao su có thể được lý giải từ những thông tin hỗ trợ gần đây thì một phiên tích cực chưa hẳn cho thấy cơ hội rõ ràng ở 2 nhóm còn lại là Dầu khí và Bất động sản mà sẽ còn cần thêm xác nhận trong thời gian sắp tới. Dù vậy thì như đã đề cập ở trên, xu hướng chung của thị trường vẫn là rất tích cực và điều này sẽ lan tỏa, đặc biệt là với những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ từ kết quả hoạt động kinh doanh tốt.

Tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường trải qua bốn phiên giao dịch liên tiếp dao động trong biên độ 737-747 điểm. Sau phiên giao dịch đầu tuần bùng nổ, đây được cho là những nhịp tích lũy của chỉ số để tạo mặt bằng giá mới trước khi chỉ số chinh phục những mức điểm cao hơn. Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng sẽ là một phiên giao dịch tích lũy nữa của VN-Index trong biên độ 737-747 điểm, chỉ số sẽ cần bứt phá qua mốc 747 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát thị trường để áp dụng chiến lược "mua đỏ - bán xanh" khi thị trường đang trong giai đoạn đi ngang này. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể cân nhắc mua vào với những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực trong cả năm 2017.

Vận động trong vùng tích luỹ 740-745 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn điều chỉnh và tích luỹ. Khi chỉ số thị trường tăng lên ngưỡng 746 điểm, các nhà đầu tư đã lập tức chốt lãi ngắn hạn các cổ phiếu BCs tăng mạnh trong các phiên trước và kéo chỉ số thị trường xuống dưỡi ngưỡng tham chiếu. Hiện tượng này cho thấy dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh để bứt phá ngưỡng kháng cự 745-746 điểm. Thanh khoản thị trường gần như không đổi , biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực và có xu hướng tăng. Dòng tiền thị trường tuy vẫn tiếp tục luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành nhưng đã thoát ra các cổ phiếu BCs và lan toả vào các nhóm cổ phiếu lớn, vừa và nhỏ cho thấy dòng tiền thông minh vẫn tích cực tìm kiếm các cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn. Với các yếu tố trên, BSC giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích luỹ 740-745 điểm trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Xu hướng chính của VN-Index vẫn đang là tăng giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên cơ sở đánh giá xu hướng chính của VN-Index vẫn đang là tăng giá, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm phù hợp tham gia thị trường. Trong đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể áp dụng chiến lược mua vào ở quanh vùng hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ hoặc tăng tỷ trọng với những cổ phiếu có triển vọng KQKD quý II/2017 tích cực tại những nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo