Thứ năm, 6/5/2021 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 25/5/2015, 18:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/5: "Giảm điểm về cuối phiên"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 25/5/2015, 18:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
MSBS X

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu có thể cũng sớm diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau một nhịp hồi phục mạnh, các chỉ số có thể sẽ dần chững lại trong các phiên sắp tới. Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu có thể cũng sớm diễn ra. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy về mặt thông tin và có khả năng trading tốt. Tuy vậy, về tổng thể, BVSC vẫn khuyến nghị nhà đầu tư duy trì một vị thế không quá rủi ro và tỷ lệ trading quay vòng nên khống chế ở mức thấp.

Không nên tiến hành mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhịp điều chỉnh trong phiên đầu tuần không được thể hiện bằng điểm số, nhưng phản ánh khá rõ qua việc độ rộng thị trường đã thu hẹp khá mạnh. Lượng tiền mới vào cũng yếu hơn so với các phiên giao dịch cuối tuần trước cho thấy quyết định giải ngân đã trở nên thận trọng hơn.

Trong ngắn hạn, kỳ vọng về nới room cho khối ngoại và đàm phán thành công TPP vẫn là động lực chính giúp nuôi dưỡng sự lạc quan cho dòng tiền mới gia nhập thị trường. Tuy vậy SHS vẫn lưu ý những kỳ vọng này sẽ chưa có khả năng trở thành hiện thực trong ngắn hạn và rủi ro về việc tỷ giá tiếp tục tăng nóng do tác động của tình trạng nhập siêu 5 tháng đầu năm tăng cao sẽ tác động tiêu cực lên dòng vốn ngoại. Nhà đầu tư không nên tiến hành mua đuổi trong giai đoạn này, có thể tiến hành hiện thực hóa lợi nhuận tại các mốc cản ngắn hạn của 2 chỉ số nếu xu hướng chốt lời có diễn biến mạnh lên trong phiên.

Giảm điểm về cuối phiên

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Có thể thấy rằng dòng tiền vào thị trường phiên hôm nay đang có dấu hiệu yếu đi, và khả năng thị trường sẽ tạo đỉnh ngắn hạn quanh mốc 563-565 điểm. Áp lực chốt lời ngắn hạn tăng lên khá mạnh trong phiên hôm nay và MSBS duy trì quan điểm thị trường sẽ điều chỉnh trong tuần cuối của tháng 5 này. Đối với chiến lược trading T+ nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu vào đầu phiên giao dịch ngày mai và đứng ngoài thị trường đợi tín hiệu điều chỉnh kết thúc trước khi tiến hành giải ngân đợt tiếp theo. Ngày mai thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ biến động trong biên độ hẹp và giảm điểm về cuối phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo