Thứ bảy, 31/10/2020 | 23:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 25/4/2019, 21:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/4: 'Chịu lực cản đến từ vùng kháng cự 977-980 điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 25/4/2019, 21:10 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Chịu lực cản đến từ vùng kháng cự 977-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường sẽ tiếp tục chịu lực cản đến từ vùng kháng cự 977-980 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng cản 986-992 điểm. Trong kịch bản thị trường không thể vượt qua vùng cản trên trong một vài phiên kế tiếp. Rủi ro quay lại xu hướng giảm điểm sẽ gia tăng trở lại đối với thị trường sau kỳ nghỉ lễ. Các cổ phiếu bluechips trong rổ chỉ số VN30 dự kiến sẽ có biến động tương đối khó lường trong phiên giao dịch cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019. Điều này có thể khiến cho nhà đầu tư thận trọng và hạn chế giao dịch trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Diễn biến trên thị trường vẫn là rất nhàm chán trong phiên hôm nay với biên độ dao động của các chỉ số hẹp và thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Tâm lý chán nản của nhà đầu tư có lẽ đã lên cao và việc sắp tới kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày càng ủng hộ cho việc tạm thời đứng ngoài thị trường. Ngưỡng hỗ trợ 965 điểm vẫn được bảo toàn và vùng kháng cự 980-985 điểm vẫn tỏ ra quá mạnh cho xu hướng tăng của thị trường. Khối ngoại tiếp tục duy trì việc mua ròng trong phiên hôm nay nhưng với giá trị giảm mạnh với chỉ khoảng hơn 8 tỷ đồng trên hai sàn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn cho thấy VN-Index đang trong pha giảm và những nhịp hồi kỹ thuật (pullback) nếu có xảy ra vẫn nên là cơ hội để bán cổ phiếu nhiều hơn. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 giảm mạnh hơn VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên -17,05 điểm cho thấy nhà đầu tư tiếp tục nghiêng về điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng tăng chưa hình thành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Những hào hứng từ phiên giao dịch trước đó nhanh chóng tan biến và trạng thái giao dịch ảm đạm lại bao trùm thị trường. Đây là hiện tượng hay xảy ra trước những kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân ở những phiên tăng điểm khi mà xu hướng tăng chưa hình thành.

Mức 960 điểm trở thành hỗ trợ quan trọng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thận trọng quay trở lại khi rủi ro vẫn còn. Mức 960 điểm trở thành hỗ trợ quan trọng. Nếu chỉ số phá ngưỡng này thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Dao động ở vùng đáy ngắn hạn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh phiên này không đến từ việc chốt lời mà do tâm lý không mua thêm trước kỳ nghỉ dài ngày, không riêng gì nhà đầu tư trong nước mà khối ngoại cũng giảm cường độ giao dịch trong phiên hôm nay, bên cạnh đó việc hạ margin để tránh mất phí cũng tác động đến thị trường. Về kỹ thuật, với thanh khoản thấp trong mấy tuần vừa qua thì việc thị trường vừa có 2 phiên tăng liên tiếp như là một nhịp hồi kỹ thuật. Thị trường vẫn đang dao động ở vùng đáy ngắn hạn và kịch bản retest lại đáy cũng là bình thường, vùng đệm cho thị trường là một khoảng rộng từ đáy ngắn hạn đến các đường MA200 hoặc MA100 trong khi ngưỡng cản là vùng từ 980 điểm đến MA50.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo