Chủ nhật, 3/7/2022 | 06:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 25/3/2019, 20:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/3: 'Xu hướng điều chỉnh được hình thành'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 25/3/2019, 20:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 950-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Diễn biến tiêu cực của các thị trường chứng khoán trên thế giới đã có tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam khiến các chỉ số đồng loạt giảm mạnh trong phiên đầu tuần. VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ yếu 980 điểm ngay từ đầu phiên và có thời điểm lùi về gần mức hỗ trợ mạnh hơn quanh 960 điểm và hồi nhẹ từ đây nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên. Xu hướng hiện tại đã trở nên suy yếu sau vài phiên giảm và hiện chỉ báo động lượng RSI đã giảm xuống dưới ngưỡng trung tính 50 và dư địa giảm về vùng quá bán 30 vẫn còn. Do đó hiện tại không còn là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu do trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể giảm thêm.

Những nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn có thể xuất hiện trong các phiên tiếp theo. Điều này cũng được thể hiện trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai tháng 4 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó thu hẹp mức chênh lệch với VN30 còn -10,4 điểm cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về việc đà giảm sẽ suy yếu đi trong vài phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 980 điểm, hỗ trợ gần nhất tại 960 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng giảm đang là chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm tiếp tục phát triển mạnh. Các nỗ lực của bên mua hầu như không đáng kể. Xu hướng giảm đang là chủ đạo và các phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng điều chỉnh được hình thành

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên bi quan khi VN-Index giảm về vùng đỉnh tháng 12/2018. Áp lực chốt lời vẫn còn mạnh và tín hiệu bán được xác nhận. Trong ngắn hạn, xu hướng điều chỉnh được hình thành. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

Thị trường có thể gặp khó

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Những phiên thế này mang tính tâm lý, các chỉ báo kỹ thuật không nói lên được nhiều điều. Thị trường có thể gặp khó trong 2 phiên đầu tuần này, đà hồi phục sau đó phụ thuộc vào diễn biến thị trường bên ngoài. Tín hiệu tích cực là nhịp phục hồi nhẹ vào cuối phiên và nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh. Trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể võng xuống ở phiên buổi sáng mai trước khi có nhịp phục hồi vào phiên chiều, ngưỡng hỗ trợ cho thị trường ở 950 điểm.

Áp lực giảm vẫn còn rất lớn

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng áp lực giảm vẫn còn rất lớn và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại vùng giá 965 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm và dấu hiệu xác lập đáy vẫn chưa rõ ràng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo