Thứ hai, 6/12/2021 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 25/3/2015, 18:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/3: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/3/2015, 18:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
MBKE X

Hết sức phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến giảm sàn của GAS trong phiên hôm nay, phiên bắt đầu mua lại cổ phiếu quỹ theo lộ trình đã đăng ký và xét trong bối cảnh giá dầu WTI vẫn đang có sự hồi phục trong những phiên gần đây sau khi đồng USD hạ nhiệt, đã gây khá nhiều bất ngờ cho thị trường chung. Mặc dù vậy, điểm tích cực là mức độ lan tỏa của nhóm ngành dầu khí nói chung và mã cổ phiếu GAS nói riêng trong phiên là không quá lớn, được thể hiện qua số mã tăng và giảm điểm không quá chênh lệch. Cùng với lực cầu bắt đáy hoạt động khá tích cực ở các vùng giá thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở những mã cơ bản, được hưởng lợi từ bối cảnh vĩ mô hay có thông tin tích cực trong mùa ĐHCĐ.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi ảnh hưởng tiêu cực của một số mã ngành dầu khí trong những phiên tới. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường chung sẽ hết sức phân hóa và vẫn có nhiều cổ phiếu có thể cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn trở lại. Bên cạnh việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng, tập trung vào các dòng cổ phiếu cơ bản, nhà đầu tư có thể kết hợp thực hiện trading một phần ở vùng giá hiện tại nhằm bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ.

Áp lực bị đẩy về mốc 550 điểm vẫn hiện hữu

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Việc cổ phiếu GAS giảm mạnh khiến nhiều NĐT cho rằng do khối ngoại nhưng thực tế lại không hẳn vậy. Mức bán tổng thể của khối này chỉ bằng 1/5 KLGD và như vậy là do NĐT nội bán ra. Có thể điều này xuất phát từ việc chỉ số VNI bị rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ 570 điểm và việc đẩy GAS giảm mạnh nhằm tạo ra một xu thế suy giảm sâu hơn. Tuy nhiên, việc Bank và nhiều cổ phiếu BĐS gia tăng trở lại khiên câu chuyện trở nên khác hơn.

Nhưng dù nỗ lực kéo chỉ số lại của nhóm Ngân hàng và BĐS thì điều này khó tạo ra sự thay đổi đáng kể nào phiên ngày mai (26/3). Áp lực bị đẩy về mốc 550 điểm vẫn hiện hữu nhưng nếu như điều đó là hiện thực thì cũng không quá đáng ngại. Có thể ở góc nào đó, đặc biệt nhóm P sẽ chịu nhiều áp lực hơn nữa nhưng nhiều cổ phiếu sẽ tiếp tục gia tăng và điều này sẽ tạo ra một sự cân bằng hơn của thị trường. Và việc giá nhiều cổ phiếu giảm mạnh dường như đang dần hình thành một cơ hội thực sự tích cực hơn ở phía trước.

Thị trường cho thấy sự cân bằng đang dần trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong chiều ngày hôm qua UBCK cũng tiến hành cuộc họp với các CTCK lấy ý kiến về Thông tư sửa đổi Thông tư 210. Hầu hết các thành viên thị trường đều quan ngại về việc áp dụng Thông tư mới này trong bối cảnh thị trường hiện nay. Quan điểm của Ủy ban là Thông tư sẽ không được ban hành ngay, phải qua nhiều lần lấy ý kiến nữa của các thành viên trên thị trường và sẽ phải tiến hành việc sửa đổi các văn bản khác như Dự thảo sửa đổi nghị định 58 trước khi quay lại vấn đề này.

Ngoại trừ sự biến động của nhóm các cổ phiếu dầu khí, thị trường cho thấy sự cân bằng đang dần trở lại. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thế tiến hành tiếp tục giải ngân tích lũy tại các vùng giá thấp trong phiên.

Khả năng sẽ xuất hiện một số phiên hồi kỹ thuật

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

MBKE tiếp tục giữ quan điểm thận trọng dành cho thị trường, khi mà cả VN-Index và HNX-Index đều đánh mất hỗ trợ ngắn hạn của mình ở những phiên trước. Nhiều khả năng sẽ xuất hiện một số phiên hồi kỹ thuật sau khi thị trường đã rơi liên tục trong các ngày gần đây, nhưng sự hồi phục nhìn chung khó vững chắc trong bối cảnh khối ngoại không ủng hộ và các thông tin vĩ mô trong nước chưa rõ ràng. MBKE khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền để phù hợp hơn với tình trạng hiện nay của thị trường. Việc điều chỉnh tỷ lệ (với các NĐT còn tỷ trọng cp quá cao) có thể chờ đợi đợt hồi kỹ thuật trong các phiên tới để thực hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo