Thứ tư, 11/12/2019 | 01:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 25/2/2019, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/2: 'Rung lắc xảy ra thường xuyên hơn'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 25/2/2019, 19:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Rủi ro quay đầu giảm điểm của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong những phiên tới, dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện các phiên biến động mạnh theo hướng tiêu cực của thị trường đang có chiều hướng gia tăng khi chỉ số bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1000-1024 điểm. Thị trường có thể sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa giữa các dòng cổ phiếu và các cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền dự báo vẫn sẽ tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, BVSC không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 995-1000 điểm, bởi rủi ro quay đầu giảm điểm của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng. Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an tòa, đặc biệt là đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra thường xuyên hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vẫn được neo giữ tốt ở vùng giá cao hiện tại, dòng tiền đầu cơ vẫn có sự gia tăng và hiện tại không thể biết trước là dòng tiền nóng này bao giờ sẽ có sự đảo chiều. Khối ngoại tiếp nối đà mua ròng đã giữ nhiệt khá tốt cho thị trường. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index đã vào vùng quá mua (over bought) trong 9 phiên liên tiếp và với vùng kháng cự đang ở rất gần trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) thì đà tăng của chỉ số này sẽ gặp khó khăn lớn trong các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 các kỳ hạn lại tăng mạnh hơn VN30 trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn -2,5 đến -4,5 điểm, điều này phần nào cũng cho thấy nhà đầu tư đang tự tin hơn vào xu hướng tăng hiện tại có thể tiếp diễn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/2, rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra thường xuyên hơn nếu VN-Index tăng điểm để tiếp cận với vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng và có thể tận dụng đà tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Có thể canh mua thêm trong các phiên điều chỉnh.

Sẽ có rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng tiếp tục phát triển, với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như dòng tiền của khối ngoại. Các nhịp điều chỉnh chỉ diễn ra rất nhanh trong phiên. Sự phân hóa là rất rõ ràng khi dòng tiền không có sự lan tỏa rộng rãi mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu nhất định. Xung quanh ngưỡng kháng cự 1.000 điểm của VN-Index có thể sẽ có rung lắc mạnh, do vậy nhà đầu tư hạn chế mua đuổi những cổ phiếu đã tăng nóng.

Xuất hiện những phiên rung lắc khi tiếp cận kháng cự tâm lý

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sự tăng trưởng của nhóm large-cap đẩy tâm lý các bên trở nên tích cực với xu hướng tăng được duy trì. Vì thế, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm dẫn dắt. Tuy nhiên, VN-Index có thể xuất hiện những phiên rung lắc khi tiếp cận kháng cự tâm lý, 990-1000 điểm.

Đường về mốc 1.000 điểm đang trở nên rộng mở

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Chưa đầy 2 tháng đầu năm thị trường đã lấy lại những gì đã mất trong năm 2018. Kể từ mức đáy thiết lập hồi đầu năm thì mức tăng của VN-Index khá tương đồng với xu hướng tăng hình chữ V của chứng khoán toàn cầu. Thanh khoản tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 4,5 tháng một phần nhờ khối ngoại tăng cường giải ngân thông qua các quỹ ETF nội và ngoại. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng trung bình 200 ngày, một ngưỡng kỹ thuật then chốt thường được theo dõi. Do vậy, rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.000 điểm đang trở nên rộng mở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo