Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:38 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 25/2/2018, 17:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/2: "Nhóm vốn hóa lớn diễn biến tích cực"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 25/2/2018, 17:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới, hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Tuy nhiên, rung lắc có thể sớm xuất hiện khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng đỉnh cũ.

VN-Index có cơ hội vượt đỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có 2 tuần tăng điểm liền trước và sau kỳ Nghỉ Lễ, lấy lại hầu hết số điểm giảm trước đó. Diễn biến hồi phục từ thị trường thế giới, thông tin hỗ trợ từ một số ngân hàng chủ chốt, giá dầu phục hồi, tâm lý giữ vị thế và tăng cường mua vào của NĐT trong nước đang là động lực chính cho việc hồi phục của thị trường trước mùa ĐHCĐ thường niên. Các chỉ số trong quá trình kiểm tra lại đỉnh ngắn hạn với thanh khoản ở mức trung bình. VN-Index có cơ hội vượt đỉnh khi lực cầu đủ sức hấp thụ lực bán ra và NĐT vẫn tin tưởng vào triển vọng thị trường như hiện tại. Một số cổ phiếu niêm yết mới, đáng chú ý trường hợp Hóa lọc dầu Bình Sơn; triển vọng KQKD năm 2018 và dự kiến KQKD quý I tại ĐHCĐ sẽ là thông tin hỗ trợ trong tuần tới. Dù vậy, BSC cho rằng NĐT vẫn nên giữ tỷ trọng phiếu ở mức hợp lý trong quá trình các chỉ số kiểm tra đỉnh ngắn hạn.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ khó khăn hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ khó khăn hơn trong tuần tới, đặc biệt là khi chỉ số dao động trong vùng đỉnh ngắn hạn và các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm tài chính đều đang ở mức giá khá cao. Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể cân nhắc thực hiện chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt mức sinh lời kỳ vọng và chờ mua lại khi thị trường hiệu chỉnh. Với các chiến lược dài hạn hơn thì BSC bảo lưu quan điểm nẵm giữ, ổn định danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng sau khi VN-Index thực hiện kiểm tra ngưỡng kháng cự.

Cần nhóm cổ phiếu dẫn dắt với vốn hóa đủ lớn kéo dòng tiền trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực bán chốt lời dường như vắng hẳn trong phiên hôm cuối tuần, thay vào đó chỉ là sự chần chừ trong phiên sáng. Khối ngoại liên tục giảm quy mô giao dịch ở chiều bán, nhóm dầu khí hồi phục, thông tin mới về thoái vốn Nhà nước là điểm nhấn và diễn biến mới và có thể giúp thị trường tiếp tục tăng điểm hồi phục đến vùng đỉnh cũ 1.130 điểm. Tuy vậy, một nhóm cổ phiếu dẫn dắt với vốn hóa đủ lớn như để kéo dòng tiền nghỉ tết trở lại thị trường mới là yếu tố cần thiết nhất lúc này để thị trường có thể vượt vùng đỉnh cũ và đi được xa hơn lúc này.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục theo dõi phản ứng của thị trường và nhóm dẫn dắt ở vùng đỉnh cũ 1.130 điểm trong khi nhà đầu tư trung dài hạn có thể xem xét giải ngân ở các cổ phiếu cụ thể đã đạt được cân bằng ngắn hạn. Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh tạm thời nên ưu tiên chiến lược Long ngắn hạn với kỳ vọng đóng vị thế ngắn hạn ở vùng đỉnh cũ 1.120 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo