Thứ hai, 21/10/2019 | 00:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 18:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/2: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/2/2015, 18:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X
BSC X

Áp lực phân phối có thể sẽ còn xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên sáng với thanh khoản ở mức khá cao là tín hiệu tạo tâm lý tương đối tích cực cho nhà đầu tư. Mặc dù vậy, áp lực bán của nhà đầu tư nội trong phiên chiều, đặc biệt ở các mã vốn hóa lớn đã tạo hiệu ứng lan tỏa khiến cả thị trường đảo chiều giảm điểm. Theo quan sát của BVSC, diễn biến giảm điểm phiên hôm nay nguyên nhân chủ yếu đến từ hoạt động chốt lời của nhà đầu tư nội sau khi chỉ số VN-Index đã có xu hướng tăng khá mạnh trong gần 10 phiên giao dịch gần đây. Áp lực phân phối này có thể sẽ còn xuất hiện trong một hai phiên tới tuy nhiên với hoạt động mua vào mang tính chủ động của khối ngoại, BVSC cho rằng nhiều khả năng thị trường sau một vài phiên rung lắc sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Trong kịch bản thị trường tiếp tục điều chỉnh trong một hai phiên tới, khá nhiều các mã sẽ trở lại vùng mua hấp dẫn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ tích lũy tại các vùng giá thấp đối với các mã bluechips cơ bản tốt đóng vai trò dẫn dắt, điều chỉnh mạnh và được khối ngoại tập trung mua ròng cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục có thể nắm giữ với tỷ trọng ở mức cân bằng.

Thị trường sẽ giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường giằng co mạnh khi đạt đến 600 điểm và kết phiên, cả 2 sàn đều giảm điểm nhưng thanh khoản lại được cải thiện, khối ngoại vẫn đẩy mạnh mua ròng. MSBS cho rằng, thị trường sắp tới sẽ có nhịp điều chỉnh, nhưng mức độ điều chỉnh không lớn, có thể dao động quanh mốc 585 điểm và kéo dài 1- 2 phiên. Như vậy, ngày mai thị trường sẽ giảm điểm khá mạnh đầu phiên sau đó hồi phục dần về cuối phiên nhưng kết thúc vẫn giảm điểm và đóng cửa dưới 590 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua vào và cần đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trước khi thực hiện giải ngân.

Có thể áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên nhóm cổ phiếu lớn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường tăng mạnh phiên đầu năm trong khi thanh khoản không song hành thì việc chịu áp lực bán là điều dễ hiểu. Giảm điểm không phải là vấn đề, mà điều quan trọng lúc này chính là thanh khoản. Với mức tăng 55% của sàn HSX và hơn 100% của sàn HNX về mặt khối lượng cho thấy dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại và đó là một tín hiệu tích cực. Về mặt điểm số, với mức giảm 4 điểm đã chính thức chấm dứt nhịp tăng dài vừa qua của cả hai sàn. Có thể áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên nhóm cổ phiếu lớn nhưng điều quan trọng là KLGD vẫn duy trì tích cực thì nhịp giảm này sẽ không quá đáng ngại. NĐT có thể quan tâm đến những cổ phiếu nhỏ có mức giá 1.x vì đây sẽ là nơi dòng tiền tìm đến.

Có thể VN-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 580 – 585 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường bước vào phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật sau liên tiếp 4 phiên tăng điểm mạnh mẽ vừa qua. Chính điều này khiến áp lực chốt lời dần tăng cao khi cổ phiếu trong danh mục của đa số các nhà đầu tư đều đã tạo mức sinh lời khá. Nhóm các cổ phiếu ngân hàng mang tính dẫn dắt thời gian qua trong phiên hôm nay mặc dù chịu áp lực bán tăng cao nhưng đa số vẫn duy trì được mức tăng tích cực tới cuối phiên giao dịch. Điểm tích cực nữa là thanh khoản đã tăng trở lại, không phải lý do phân phối mà yếu tố điều chỉnh đã giúp kích thích dòng tiền hoạt động tích cực hơn, lan tỏa ra nhiều mã cổ phiếu. Đây là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững của thị trường trong thời gian tới.

Không có thông tin gì xấu trong ngắn hạn, dòng tiền đang nhập cuộc dần tích cực hơn, khối ngoại tiếp tục tăng cường giải ngân mạnh mẽ là những yếu tố khiến SHS tin rằng những phiên điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường mở ra những cơ hội mua vào giá tốt cho các nhà đầu tư. Có thể VN-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 580 – 585 điểm, tuy nhiên SHS tin rằng áp lực bán sẽ sớm suy yếu giúp thị trường tiếp tục xu hướng tăng điểm bền vững.

Hôm nay có thể là một phiên phân phối và đảo chiều xu thế ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Áp lực chốt lời có phần lấn át, cả 02 chỉ số đều đã điều chỉnh khi tiếp cận các mốc kháng cự mạnh 600 điểm và 87 điểm. Đáng lưu ý là lực bán trải khá rộng và khối lượng gia tăng đột biến, nên BSC đánh giá khả năng hôm nay có thể là một phiên phân phối và đảo chiều xu thế ngắn hạn. Do đó quan điểm thị trường trong giai đoạn này là hạn chế mở vị thế mua mới để quan sát thêm thị trường và bán giảm tỷ trọng danh mục xuống mức an toàn do rủi ro đang tăng lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo