Thứ sáu, 18/9/2020 | 18:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 25/12/2018, 20:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/12: 'Hồi phục kỹ thuật'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/12/2018, 20:09 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật sau khi đã có những tín hiệu hồi phục cuối phiên hôm nay.Tuy nhiên, khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên hôm nay sẽ là ngưỡng cản đáng chú ý với nỗ lực hồi phục của thị trường.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh trong đêm qua đã khiến cho các chỉ số chứng khoán tại thị trường Việt Nam nối dài thêm chuỗi giảm điểm tiêu cực: 9 phiên liên tiếp đối với VN-Index và 3 phiên liên tiếp đối với HNX-Index. Rất may là các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tương ứng với các đáy cũ vẫn được giữ vững trong phiên hôm nay lần lượt tại 880 điểm với VN-Index và 101 điểm với HNX-Index. Đây là 2 ngưỡng sẽ cần được quan sát kỹ càng trong các phiên tiếp theo để xác định xem thị trường liệu có trụ nổi trên mức đáy cũ không, vì nếu mức đáy cũ bị xuyên thủng thì sẽ là rất tiêu cực về mặt kỹ thuật và VN-Index có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo quanh ngưỡng 800 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại nhằm lấp một phần gap down trong khoảng 898-908 điểm tạo thành giữa 2 phiên giao dịch 24/12 và 25/12. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này, hạn chế các hoạt động mua bán và nên quan sát thị trường để chờ đợi một tín hiệu về xu hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới trước khi nghĩ đến các quyết định giải ngân.

Chờ đợi các tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tác động tiêu cực từ thị trường chứng khoán thế giới khiến cả hai sàn HO và HA đỏ lửa với đa phần cổ phiếu giảm điểm. Lực cầu bắt đáy xuất hiện trong buổi chiều giúp thu hẹp đà giảm và le lói lên tín hiệu phục hồi.Các chỉ số đã ngừng giảm trước các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Tuy vậy nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục hạn chế giao dịch trong ngắn hạn và chờ đợi các tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ hơn.

Áp lực bán giải chấp có thể sẽ là yếu tố kế tiếp tác động tiêu cực tới xu hướng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên sụt giảm hôm nay là minh chứng rõ nét cho thấy rủi ro thị trường đang ở mức cao khi mà các nguyên nhân chi phối tâm lý vẫn đến từ bên ngoài. Theo sự sụt giảm của thị trường Mỹ ngày hôm qua, tâm lý bán tháo ngay lập tức đã quay trở lại và làm xấu hơn những tín hiệu xu hướng sẵn có của VN-Index. Mặc dù khả năng dừng giảm đã được đề cập bởi dấu hiệu về kỹ thuật của mô hình nến hammer và nhân tố ảnh hưởng là thị trường Mỹ cũng sẽ tạm nghỉ 01 ngày tuy nhiên FPTS cho rằng áp lực bán giải chấp có thể sẽ là yếu tố kế tiếp tác động tiêu cực tới xu hướng. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và đứng ngoài quan sát trong giai đoạn này.

Rủi ro điều chỉnh ở mức cao

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên bị quan và rủi ro điều chỉnh ở mức cao. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền mắt ở mức cao và nên đứng ngoài thị trường quan sát.

Hồi phục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Những nỗ lực cứu thị trường thoát khỏi đáy cũ đã phát huy tác dụng với sự nhập cuộc trở lại của dòng tiền lớn, tâm lý nhà đầu tư vì vậy cũng đang kỳ vọng vùng đáy sẽ được giữ vững và với quán tính như phiên chiều nay thì nhiếu khả năng thị trường sẽ có phiên hồi phục vào phiên ngày mai.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo