Thứ hai, 2/8/2021 | 22:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 25/12/2017, 21:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/12: "Đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 25/12/2017, 21:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ nhiều khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thanh khoản của thị trường trong các phiên còn lại của tuần này. Do vậy, BVSC cho rằng trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 960-963

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục khá tốt trong phiên đầu tuần nhờ lực đẩy từ một số mã lớn như SAB, VIC, PLX, BVH, GAS, VCB. Nhóm Large Cap vẫn giữ được sắc xanh để kéo thị trường nhưng có sự phân hóa mạnh trong phiên khi nhiều trụ cột khác vẫn chìm trong sắc đỏ; trong khi đó, dòng tiền tiếp tục bị rút ra tại nhóm Mid Cap và Small Cap khiến hai nhóm vốn hóa này đồng loạt giảm. Tâm lý nghỉ ngơi tiếp tục chi phối mạnh thị trường khiến thanh khoản sụt giảm, hiện ở mức khá thấp với chỉ 215 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên hai sàn. Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn là tích cực với kháng cự gần nhất lần lượt tại 960 điểm và 113,4 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway up về mặt điểm số để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 960-963 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã tận dụng những nhịp hồi phục để bán ra nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhìn chung, sắc đỏ đang chiếm ưu thế nhưng thị trường vẫn tăng điểm nhờ có lực đỡ lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn sau khi đã trải qua đợt điều chỉnh mạnh như SAB, VIC, BVH, VCB. Ở phân nhóm ngành, Ngân hàng (trừ VCB), Phân bón, Điện, Cảng biển là những ngành điều chỉnh mạnh trong khi sự phân hóa đang diễn ra ở hầu hết phần còn lại. Hơn nữa, việc thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay sẽ là yếu tố kìm hãm sự bứt phá của thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2017. BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn trước khi tiếp tục diễn biến theo những thông tin sắp tới và gần nhất là báo cáo tài chính cuối năm.

Có thể lên mục tiêu cao hơn tại 1000 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong kịch bản tăng giá, khu vực đỉnh cũ sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định xu hướng của các chỉ số. Trong trường hợp đường giá có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, xung lực tăng có thể được bổ sung và đưa chỉ số lên mục tiêu cao hơn lần lượt tại 1000 điểm với VN-Index và 120 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ngắn hạn tại các nhóm ngành đang bắt đầu có dấu hiệu thu hút dòng tiền. Với chiến lược dài hạn hơn, phiên breakout sẽ là tín hiệu tin cậy để tăng tỷ trọng cổ phiếu, nên ưu tiên các mã vẫn đang giữ xu hướng tích cực trung – dài hạn.

KQKD quý IV/2017 có thể sẽ dần rò rỉ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền trong nước giao dịch khá ổn định trong phiên hôm nay mặc dù thiếu vắng khá lớn giao dịch từ khối ngoại. Tâm lý thị trường cũng có phần thận trọng nhất định trong phiên đầu tuần trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2017. Điểm tích cực là lực cầu khối nội vẫn ổn định và lực cầu giá cao cũng xuất hiện trở lại ở nhiều cổ phiếu lớn và cổ phiếu nhóm trụ. Về mặt xu hướng, VPBS cho rằng các thông tin về KQKD quý IV/2017 có thể sẽ dần rò rỉ trong giới đầu tư và sẽ hỗ trợ đáng kể cho cổ phiếu các doanh nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để tăng tỷ trọng cổ phiếu triển vọng tốt đón KQKD quý IV/2017 và đầu 2018.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo