Thứ ba, 11/5/2021 | 05:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 25/11/2015, 18:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/11: "Có thể tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/11/2015, 18:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
SHS X
MSI X

Tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục tổng thể chung vẫn chỉ nên duy trì ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhịp giảm điểm đầu phiên hôm nay là cơ hội để nhà đầu tư mua lại một phần cho danh mục ngắn hạn. Tuy vậy, tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục tổng thể chung vẫn chỉ nên duy trì ở mức trung bình. Các mã cơ bản đã điều chỉnh sâu nên được nhà đầu tư ưu tiên mua vào trong nhịp điều chỉnh này.

Chờ đợi diễn biến của các phiên cuối tuần

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến của các phiên cuối tuần sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để đánh giá khả năng phục hồi của thị trường. Trong trường hợp đà giảm tái diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số một lần nữa lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Trong đó, những ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân làm tăng rủi ro đối với xu hướng ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng với các quyết định giải ngân mới nếu chỉ số chưa vượt ra ngoài kênh giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 11/2015 đến nay. Các phiên hồi phục không có sự đồn thuận của thanh khoản thì nên được tận dụng để cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao.

Có động lực tiếp tục xu hướng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhóm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu chững lại. Dòng tiền tiếp tục xu hướng chốt lời tại nhóm các mã này chuyển hướng quay lại mua vào các mã vốn hóa lớn đã suy giảm khá mạnh từ giữa tháng 11 tới nay. Cùng với thanh khoản duy trì ở mức cao, sự chuyển hướng của dòng tiền sang nhóm Bluechips sẽ giúp thị trường có động lực tiếp tục xu hướng hồi phục trong các phiên sắp tới.

SHS tiếp tục duy trì quan điểm hạn chế giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại mặc dù thị trường đang cho thấy các tín hiệu kỹ thuật tích cực. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tiến hành tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản tốt đã giảm khá thời gian qua và đang có kỳ vọng tích cực về KQKD các tháng cuối năm.

Có thể tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường có phiên giao dịch nhiều cảm xúc. Việc giá dầu tăng cao nhất 3 tuần trở lại đây khiến nhóm cổ phiếu dầu khí tăng điểm tích cực như GAS, PGD, PGC,… hay CPI tăng trong tháng 11 cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường. Dưới góc độ PTKT, MSI cho rằng mức 590 điểm là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh của VN-Index ở thời điểm hiện nay. Mẫu hình nến Hammer đã xuất hiện trên VN-Index là tín hiệu tích cực với thị trường hiện nay và phiên mai có thể sẽ tiếp tục là phiên tăng điểm. Tuy vậy, để hạn chế rủi ro, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu/tiền ở mức trung bình, chốt lời khi có lợi nhuận tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo