Chủ nhật, 20/9/2020 | 09:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 25/1/2018, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/1: "Tiếp tục đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 25/1/2018, 20:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Sớm có rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đà tăng suy giảm về cuối phiên hôm nay để ngỏ khả năng thị trường sẽ sớm có rung lắc trong phiên ngày mai. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn vẫn được duy trì với việc hàng loạt các doanh nghiệp lớn trên sàn mới đây công bố KQKD 2017 tăng trưởng mạnh.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì tâm lý muốn cầm cổ phiếu hơn là tiền mặt của nhà đầu tư cũng được giải tỏa trong phiên hôm nay. Thanh khoản tăng lên mức kỷ lục đi kèm với đó là mức tăng mạnh trên các chỉ số thị trường. Đợt bán chốt lời vào đầu giờ chiều cũng bị dòng tiền mạnh mẽ hấp thụ chót lọt để giữ vững đà tăng. Điều này phản ảnh một tâm lý mạnh mẽ và sẵn sàng chịu rủi ro rất cao. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.120 điểm và 128 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.120 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 1.060-1070 điểm. Tuy nhiên, SHS cũng nhận thấy, rủi ro ngắn hạn đang có xu hướng tăng dần theo đà tăng của thị trường. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục tăng mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Dường như hai ngày tạm nghỉ giao dịch đã tích lũy một lượng lớn dòng tiền từ nhà đầu tư, ngay từ khi mở cửa, dòng tiền này đã đẩy chỉ số thị trường lên mức rất cao. Đặc biệt là các cổ phiếu thuộc ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn. Đặc biệt trong phiên hôm nay, HAG khớp 21.6 triệu cổ phiếu và tăng trần. Tuy nhiên, dù tăng mạnh nhưng sự phân hóa vẫn diễn ra trên diện rộng. Các nhóm ngành như Thép, Hàng không (ngoại trừ VJC) đang có dấu hiệu điều chỉnh. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những phiên sắp tới dù đã có nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều. Dòng tiền lớn từ bên ngoài thị trường sẽ là tác nhân chính giúp cho chỉ số nhảy vọt và vượt qua đỉnh cũ.

Có thể tiếp tục giữ chiều hướng tăng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Bất chấp những lo ngại về xu hướng tăng nóng hay động thái “ngừng giao dịch” của HSX, thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng hưng phấn và tiếp tục tạo lập đỉnh cao mới. Trong đó, các cổ phiếu lớn thuộc nhóm tài chính vẫn giữ vai trò là động lực kéo giá tích cực của VN-Index. Diễn biến này ủng hộ cho quan điểm rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giữ chiều hướng tăng trong thời gian ngắn kế tiếp.

Về chiến lược giao dịch, FPTS cho rằng độ dốc tăng cùng mức thanh khoản cao kỷ lục cũng đi kèm với mức rủi ro cao hơn cho các vị thế ngắn hạn. Do đó, cơ hội tham gia thị trường chỉ dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích lướt sóng. Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong giai đoạn này, tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng đà tăng sẵn có của thị trường.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục trạng thái hưng phấn ở mức cao với sự chấp nhận mua gần như ở mọi mức giá ở các cổ phiếu dẫn dắt như các mã ngân hàng và dầu khí. Tuy vậy, phiên tăng cực mạnh trong phiên hôm nay cũng đã giúp giải tỏa đáng kể về mặt tâm lý cho nhà đầu tư hai ngày chờ đợi để được giao dịch trở lại. Sự tăng mạnh cũng kích thích hoạt động chốt lời khá mạnh ở các vùng giá cao đẩy thanh khoản tăng mạnh trong phiên. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên tới và VN-Index sẽ tiếp tục vận động tăng hướng tới vùng 1.130 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo