Thứ hai, 6/12/2021 | 22:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 24/8/2015, 18:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/8: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/8/2015, 18:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MSBS X
VNDS X
BVSC X
BSC X

Rủi ro hiện tại đang ở mức khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuy vậy không có bất kỳ dấu hiệu nào mang tính kỹ thuật hay các thông tin vĩ mô cho thấy khả năng bật lên theo hình chữ V từ vùng đáy tạm thời này, có chăng chỉ là những phiên bật lên ngắn ngủi do tác động của các giao dịch trading ngắn hạn từ dòng tiền bắt đáy.

Rủi ro hiện tại đang ở mức khá cao đến từ các yếu tố bất ngờ của thị trường tài chính quốc tế. Nhà đầu tư nên tiếp tục tiến hành quan sát các biến động này trong các phiên tới. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên giữ ở mức thấp.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Sau khi xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh 550 – 555 điểm, VN-Index đang đối diện ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 515 điểm. MSBS cho rằng đà giảm vẫn sẽ còn tiếp tục và phiên mai sẽ là phiên giảm điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường, hạn chế các hoạt động bắt đáy cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể giảm sâu nếu lực bán tiếp tục gia tăng

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Về mặt điểm số, VN-Index đã liên tiếp phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ trong vòng 1 năm gần đây, vùng 510 sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo khi đó là đáy của 2 năm gần nhất. Mặc dù các chỉ số kỹ thuật cho thấy thị trường đã rơi vào vùng quá bán nhưng VNDS vẫn nhìn nhận là cần chờ đợi thêm một vài phiên nữa để giải ngân.

Điều đặc biệt ở đây là VNDS nhận thấy sự đồng thuận trong lực bán tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nếu lực bán tiếp tục gia tăng trong phiên 25.08 thì chỉ số sẽ bị nhúng sâu thêm một lần nữa.

Vùng giá hấp dẫn cho hoạt động mua vào

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vùng giá hiện tại đã đủ hấp dẫn cho hoạt động mua vào, gia tăng tỷ trọng cho nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều tiền mặt. Mặc dù vậy, nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng vẫn nên chờ đợi thị trường có dấu hiệu tích cực hơn về điểm số và thanh khoản. Việc nâng tỷ trọng lên mức cao hay sử dụng công cụ đòn bẩy không được BVSC khuyến khích và nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào các mã có nền tảng cơ bản tốt, không bị ảnh hưởng từ diễn biến tiêu cực của tỷ giá và đã giảm sâu tương đối.

Áp lực bán trong phiên tới có thể vẫn lớn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Điểm số giảm mạnh chỉ trong thời gian ngắn trong bối cảnh thông tin vĩ mô, thị trường trong và ngoài nước diễn ra phức tạp. Áp lực bán trong phiên tới có thể vẫn lớn, tiếp tục ảnh hưởng tới chỉ số chung. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý 2 yếu tố tích cực trở lại: (1) sự quay lại của khối ngoại và (2) P/E của thị trường đã xuống vùng hấp dẫn. Nhà đầu tư ưu mạo hiểm có thể xem xét giải ngân thăm dò. Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên bình tĩnh chờ bán ở nhịp hồi của thị trường nhằm hạn chế sự bất lợi về giá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo