Thứ tư, 2/12/2020 | 10:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 24/7/2017, 19:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/7: "Test lại hỗ trợ gần nhất tại 758 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/7/2017, 19:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Phản ứng hồi phục sau khi về lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang cho phản ứng hồi phục sau khi về lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý. Nhà đầu tư có thể tiếp tục trải lệnh mua lại một phần cho vị thế trung hạn với tỷ trọng trung bình đồng thời mua thêm một phần cho các vị thế ngắn hạn nhằm phục vụ cho mục đích trading.

Tại vùng 740-750 điểm nhịp hồi phục thực sự sẽ diễn ra

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Nhìn tổng chung đây là phiên có tính tích cực khá cao. Trước hết ở nhóm cơ bản, số mã giảm giá mạnh đã ít đi, ở phiên hôm nay chỉ còn GMD, RAL. Thứ 2 là thanh khoản của khá nhiều cổ phiếu có xu hướng giảm mạnh là tín hiệu cho thấy áp lực bán đang dần cạn. Cuối cùng biên độ giảm giá của nhiều cổ phiếu đã thấp đi rất nhiều, mặc cho tổng chung thị trường số mã giảm giá vẫn áp đảo.

Những tín hiệu này đang cho thấy rằng áp lực lớn nhất với thị trường là việc cân bằng Danh mục của NĐT đang gần hoàn thành. Có nghĩa là hầu hết NĐT đã cơ cấu lại danh mục và đưa tài khoản về trạng thái an toàn nhất có thể. Khi thanh khoản sẽ rơi vào mức thấp nhất, chính là tín hiệu cho thấy nhịp hồi phục sẽ diễn ra. IVS vẫn kỳ vọng rằng tại vùng 740-750 điểm nhịp hồi phục thực sự sẽ diễn ra.

Trên đồ thị, chỉ số VN-Index đã điều chỉnh khá mạnh, nhưng nếu nhìn theo tiêu chí là đường BB (50) và đường RSI thì có lẽ chúng ta vẫn cần chờ đợi thêm.

Đây là giai đoạn giá thường tạo ra biên độ lớn trong ngắn hạn và điều này luôn hấp dẫn các NĐT. Nó cũng là giai đoạn sự thua lỗ của người này sẽ chuyển sang người khác, và hầu hết đó là những NĐT mạo hiểm lớn. Tuy nhiên, chỉ vì lợi ích ngắn hạn và luôn nghĩ rằng đấy mới chính là cơ hội kiếm tiền mà đôi khi quên đi rằng cổ phiếu mình mua là gì. Do đó NĐT cũng cần lựa chọn cho mình cổ phiếu nào cần Trading, tốt nhất là chọn những Cổ phiếu tốt bởi nếu như mục tiêu ngắn hạn bị sai thì đó cũng được coi là khoản đầu tư dài hạn xứng đáng.

Test lại hỗ trợ gần nhất tại 758 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm mạnh ngay nửa đầu phiên sáng, các chỉ số VN-Index, HNX-Index, HNX30 đồng loạt test lại ngưỡng hỗ trợ trung hạn tương ứng với đường MA50 ngày. Chỉ có duy nhất VN-Index thành công và giữ được tín hiệu kỹ thuật trung hạn tích cực, còn tín hiệu kỹ thuật trung hạn của HNX-Index và HNX30 đều lùi về mức trung tính giống như VN30. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy nhiều nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biễn thị trường trước khi có hành động tiếp theo. Dự báo, trong phiên tiếp theo, xu hướng giảm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số test lại hỗ trợ gần nhất tại 758 điểm (MA50), vùng kháng cự của chỉ số trong khoảng 766-710 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu đang giữ cổ phiếu thì nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên điều chỉnh để mua thêm, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm nay.

Có cơ hội hồi phục kỹ thuật

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm ngành dầu khí tiếp tục giảm sâu, đặc biệt là PLX và GAS, cùng với xu hướng bán ở hầu hết các cổ phiếu penny và vốn hóa nhỏ là tác nhân chính khiến thị trường giảm điểm ngày hôm nay. Dòng tiền thị trường một phần được chuyển về ngành ngân hàng và các cổ phiếu trụ, phần còn lại được nắm giữ dưới dạng tiền mặt. Trên quan điểm của BSC, các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục thận trọng với lượng tiền mặt lớn đang nắm giữ từ những đợt điều chỉnh trước để chuẩn bị cho xu hướng mới. Trong những phiên sắp tới, thị trường có cơ hội hồi phục kỹ thuật trên ngưỡng kháng cự 760 trước sự quay trở lại hỗ trợ của dòng tiền đối với nhóm cổ phiếu dẫn dắt cũng như sự đồng thuận hồi phục từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Xu hướng giá xuống vẫn đang giữ vai trò chủ đạo

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến hồi phục ở một số ít cổ phiếu lớn. tiêu biểu là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đã giúp VN-Index có dấu hiệu bình ổn trở lại. Tuy nhiên, dựa trên các tín hiệu kỹ thuật thì xu hướng giá xuống vẫn đang giữ vai trò chủ đạo. Do đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, tránh các hành động mua theo cảm tính và chờ đợi tín hiệu tiếp theo từ thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo