Chủ nhật, 27/9/2020 | 06:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 24/6/2019, 21:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/6/2019, 21:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
YSVN X
MBS X

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của BVSC. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh trước khi tiếp tục nhịp hồi phục. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư được duy trì trong phiên đầu tuần giúp chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh. Vùng kháng cự 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giảm từ tháng 3) đã kích hoạt lực cung ra và khiến thu hẹp đáng kể mức tăng trong phiên hôm nay. Thanh khoản đổ vào thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình 20 phiên và chủ yếu chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chứ chưa có sự lan tỏa tốt giữa các nhóm ngành. Trên góc nhìn dài hơn, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh giá giảm từ tháng 3 đến nay và một khi chỉ số vẫn chưa bứt qua được kháng cự 965-975 điểm thì xu hướng chính vẫn là sideway down. Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm trừ.

Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai VN30 đều giảm trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 12-18 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn đối với xu hướng tăng trong ngắn hạn của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Cơ hội đầu tư tìm kiếm lợi nhuận vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng phục hồi tiếp tục được duy trì. Mặc dù vậy số cổ phiếu tăng điểm chỉ chiếm phần thiểu số. Trước mắt VN-Index vẫn còn khá nhiều ngưỡng kháng cự kỹ thuật và dòng tiền trên thị trường vẫn duy trì ở mức khá thấp. Cơ hội đầu tư tìm kiếm lợi nhuận vẫn còn hiện hữu nhờ sự phân hóa của các cổ phiếu và những kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp.

Kiểm định lại mức 960 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index kiểm định lại mức 960 điểm trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện. Tuy nhiên, độ rộng thị trường suy yếu cho thấy áp lực điều chỉnh có thể sẽ gia tăng trong phiên kế tiếp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 từ mức GIẢM lên TĂNG và duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105.16 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị.

Tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản 966 -968 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đà tăng của thị trường tiếp tục lan tỏa sang phiên thứ 4 liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu bluechip như Vingroup và Ngân hàng dẫn dắt. Mức tăng của thị trường phiên này bị xóa đi một nửa khi thanh khoản không thể vượt mức bình quân 2.800 tỷ đồng của tuần trước. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng cũng là nguyên nhân khiến thị trường yếu về cuối phiên. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp vùng cản 966 -968 điểm, nơi có mặt của MA50 và MA100 ngày. Thị trường có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản nói trên nếu như các mã dẫn dắt có sự luân phiên đổi vai trò cho nhau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo