Chủ nhật, 16/5/2021 | 09:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 24/6/2015, 19:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/6: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 24/6/2015, 19:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X

Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn đang nghiêng về đà điều chỉnh, tuy nhiên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm bớt tỷ trọng về mức an toàn. Với bối cảnh hiện tại, hoạt động bán ra của nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn thời điểm để được mức giá tốt thay vì bán tháo ở mức giá thấp.

Giằng co điều chỉnh

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm đúng như MSBS đã dự báo. VN-Index giảm hơn 3 điểm xuống mốc 590,02 điểm – mức kháng cự mạnh với thanh khoản đã tăng cao hơn phiên hôm qua. Trong phiên mai, MSBS cho rằng thị trường sẽ giao dịch giằng co điều chỉnh và có thể tăng điểm vào cuối phiên, các thông tin vĩ mô tích cực GDP tăng cao nhất 5 năm, CPI tăng có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường. Các mã cổ phiếu cần chú ý như: FLC, SSI, DLG,...

Thị trường có thể tốt hơn trong phiên ngày mai

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường tiếp tục với một phiên điểu chỉnh vừa phải và chỉ số VN-Index đã chính thức quay lại mốc 590 điểm. Thanh khoản của thị trường có đôi chút tăng lên cho thấy cầu mua giá thấp có xu hướng quay lại. Liệu thị trường có điều chỉnh tiêp hay không? Nếu NĐT để ý có thể thấy chỉ số VN-Index trong 3 tuần trở lại đây luôn lặp lại một nhịp điệu 3 tăng và 2 giảm. Liệu 2 phiên giảm vừa qua có kết thúc bằng một phiên tăng điểm nhẹ theo đúng quy luật này hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ điều chỉnh của nhóm Ngân hàng.

Hiện tại giá của cổ phiếu Ngân hàng tăng khá mạnh và nhiều cổ phiếu tăng gấp 2 lần so với đầu năm. Vì thế để tiếp tục tăng nữa đòi hỏi một dòng tiền thực sự lớn mà điều này là khó xảy ra cho đến khi nhóm này tích đủ lực. Vì vậy sự điều chỉnh của dòng Bank chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thị trường và mốc 590 điểm sẽ bị thử thách. Nhưng dù sao thì phiên giảm điểm ngày (24/06) vẫn cho thấy sự tích cực và điều đó sẽ giúp cho thị trường tốt hơn trong phiên ngày mai, đặc biệt khi thông tin về TPA được chính thức thông qua.

Điều chỉnh tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Các thông tin vĩ mô tích cực như GDP 6 tháng tăng mạnh nhất 5 năm gần đây hay TPA sắp được thông qua cũng không tác động nhiều lên diễn biến dòng tiền. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục suy yếu khiến trạng thái chốt danh mục diễn ra mạnh mẽ hơn.

Kịch bản tiếp tục điều chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới. Thanh khoản trên 2 sàn vẫn đang duy trì khá tích cực giúp khả năng điều chỉnh sâu khó xảy ra. Tuy vậy mặt bằng giá hiện tại vẫn tiếp tục cần được củng cố nhằm tạo động lực bứt phá sau giai đoạn tăng mạnh vừa qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo