Thứ sáu, 18/9/2020 | 16:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 24/5/2018, 21:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/5: "Tiếp tục giằng co và tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 24/5/2018, 21:47 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X

Xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, cùng với động thái bán ròng liên tiếp của khối ngoại là tín hiệu khá tiêu cực với diễn biến của thị trường chung. Dòng tiền bắt đáy hoạt động nhìn chung còn khá yếu, trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao khiến xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giằng co trong phiên hôm nay với thanh khoản tiếp tục sụt giảm và thời gian chỉ số giao dịch dưới mức tham chiếu lâu hơn đã thể hiện rõ tâm lý nhà đầu tư trong giai đoạn này là hết sức thận trọng và chán nản với diễn biến thị trường. Thị trường đã bị tổn thương quá nhiều trong thời gian qua khi giảm từ trên mốc 1.200 điểm xuống dưới mốc 1.000 điểm chỉ trong vòng hơn 1 tháng đã làm thay đổi hẳn quan điểm của nhà đầu tư đối với thị trường khiến thanh khoản gần đây chỉ còn khoảng một nửa so với trước đây. Dự kiến sẽ mất khá nhiều thời gian nữa để thị trường tiến hành tích lũy lại nhằm ổn định cung-cầu trong vùng giá này trước khi có thể nghĩ đến những kịch bản lạc quan hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 960-1.000 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Trạng thái thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số vận động trong biên độ hẹp quanh các mức tham chiếu. Các cổ phiếu tăng giảm trái chiều nhau, khối lượng giao dịch yếu. Đến phiên chiều, áp lực bán tăng khiến chỉ số giảm sâu nhưng nhanh chóng được hồi phục nhờ cổ phiếu VHM. Tuy nhiên, việc hồi phục không đi kèm với thanh khoản đột biến, khiến trạng thái thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm. Nhóm ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, cùng với một vài cổ phiếu trụ khác (CTD, VJC) giảm sâu. BSC nhận định rằng nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thị trường, không đưa ra quyết định giải ngân mới.

Khó có thể hồi phục ngay trong ngắn hạn

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Nhà đầu tư đang rất thận trọng nên việc giải ngân vào thị trường lúc này chỉ diễn ra ở mức “nhỏ giọt”. Thay vào đó, thanh khoản trên thị trường phái sinh tăng khá nhiều trong thời gian gần đây. Với diễn biến như vậy, thị trường nói chung sẽ khó có thể hồi phục ngay trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo