Thứ hai, 17/5/2021 | 19:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 23/5/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/5: "Áp lực chốt lời có thể diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 23/5/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDSC X
BSC X

Thị trường sẽ sớm gặp phải áp lực chốt lời ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bên cạnh yếu tố hồi phục kỹ thuật sau một nhịp giảm điểm sâu, đà tăng điểm của thị trường đang được hậu thuẫn bởi 2 yếu tố kỳ vọng chính của nhà đầu tư: khả năng mở room ngoại và lộ trình ký kết TPP. Đây đều là những “câu chuyện cũ” nhưng với những bước tiến mới và khả năng sẽ sớm được thông qua trong tương lai gần đang “hâm nóng” lại diễn biến thị trường. BVSC cho rằng đây là những yếu tố hỗ trợ mang tính cơ bản và có thể đủ sức giúp các chỉ số xác lập lại xu hướng tăng điểm trung hạn nếu được hiện thực hóa. Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp như chứng khoán và các mã cổ phiếu hiện đã kín room (khả năng mở room ngoại) và các nhóm ngành xuất khẩu như may mặc, nông sản (lộ trình ký kết TPP) sẽ tạo động lực dẫn dắt thị trường trước khi dòng tiền lan tỏa sang những nhóm hưởng lợi thứ cấp khác.

Triển vọng thị trường trong trung-dài hạn tiếp tục được BVSC đánh giá tích cực. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và duy trì các vị thế trung hạn đã tích lũy theo khuyến nghị “điểm mua trung hạn” từ tuần trước. Mặc dù vậy sau một nhịp tăng nóng, thị trường sẽ sớm gặp phải áp lực chốt lời ngắn hạn trong tuần sau. Các quyết định trading ngắn có thể được áp dụng tại các ngưỡng cản kỹ thuật của chỉ số với một phần tỷ trọng danh mục nằm bình quân giá vốn hoặc tranh thủ tái cơ cấu cho các vị thế nắm giữ.

Áp lực chốt lời trong ngắn hạn có thể diễn ra

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Trong những ngày còn lại của tháng 5, nhiều thông tin vĩ mô và thông tin xoay quanh đến cuộc họp Quốc hội sẽ là tiêu điểm chính của thị trường. Sau phiên 4 phiên giao dịch hưng phấn và có sự cải thiện nhiều về thanh khoản, VNIndex hiện nay đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất là 560 điểm. VDSC cho rằng xu hướng chung sẽ tích cực song do thanh khoản tuần này tăng khá mạnh (+37% so với tuần trước) và VNIndex hiện đang ở trong vùng kháng cự 560-570 điểm, VDSC cho rằng áp lực chốt lời trong ngắn hạn có thể diễn ra trong tuần sau. Do đó, NĐT còn thận trọng trong nhịp hồi phục của tuần này có thể cân nhắc tích lũy những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Thị trường sẽ ổn định

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chuyển biến tích cực hơn đáng kể so với dự đoán của BSC tuần trước đó. Đối với tuần tới, dù khối lượng bắt đáy lớn trong phiên 20/5 có khả năng gây dao động lực cầu, BSC dự đoán thị trường sẽ ổn định và không điều chỉnh sâu trong tuần tới. Đặc biệt, nếu các tin tức vĩ mô như nới room, TPP trở nên tích cực, BSC không loại trừ khả năng thị trường tăng tốc bất ngờ.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua dần các cổ phiếu cơ bản với tỷ trọng vừa phải, xác lập vị thế đón chờ thị trường tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo