Thứ sáu, 7/8/2020 | 19:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 24/4/2019, 21:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/4: 'Tốt dần lên'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 24/4/2019, 21:21 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Chịu áp lực rung lắc tại vùng cản 977-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có thể sẽ chịu áp lực rung lắc tại vùng cản 977-980 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Nếu vượt qua được ngưỡng cản này, thị trường được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại 986-992 điểm. Trong kịch bản tích cực này, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường sẽ chịu áp lực quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019. Ngoài ra, nhóm ngành ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Các cổ phiếu giảm mạnh trong giai đoạn vừa rồi như nhóm chứng khoán, thép… nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện nhịp hồi T+ trong những phiên tới. Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên thứ hai liên tiếp hồi phục tốt về mặt điểm số, nhưng thanh khoản vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên. Phiên hôm nay vẫn mang tính chất của một phiên hồi phục kỹ thuật và thị trường vẫn chưa xác nhận thoát khỏi pha giảm. Việc dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh sắp tới kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày. Điều này cũng được thể hiện trên diễn biến của hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 khi tăng yếu hơn VN30 trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên 15,85 điểm so với chỉ số cơ sở. Điểm tích cực có thể kể ra là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng gần 190 tỷ đồng trên cả hai sàn, điều này cũng hỗ trợ phần nào cho tâm lý thị trường.

Việc MACD dưới đường tín hiệu và RSI dưới ngưỡng 50 điểm cho thấy thị trường có khả năng sẽ suy yếu dần và có thể đảo chiều khi chạm đến vùng kháng cự. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/4, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). SHS vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Cơ hội trading ngắn hạn đang mở ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng phục hồi tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau khi chỉ số VN-Index giữ vững được ngưỡng hỗ trợ quan trọng 965 điểm. Dòng tiền có sự lan tỏa khá tích cực trên diện rộng. Cơ hội trading ngắn hạn đang mở ra, tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa được xác nhận.

Thị trường đang tốt dần lên

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên tăng “giả bữa” trong gần 1,5 tháng đã giúp thị trường tiếp tục củng cố mức đáy ngắn hạn. Đà tăng chủ yếu đến từ nhóm bluechips khá đồng đều và một số nhóm cổ phiếu lớn cũng đã kịp thời “vá đáy” thành công. Lúc này, giới đầu tư đang hứng khởi với mùa lợi nhuận lạc quan, các chỉ số có vài ngưỡng cản khá gần (980 điểm với VN-Index và 890 điểm với VN30-Index) và nếu vượt qua được thì cửa tăng sáng hơn. Tuy nhiên nếu điều chỉnh cũng không đáng ngại, đó sẽ là cơ hội reset lại đáy ngắn hạn và tạo cơ hội cho dòng tiền đến sau. Chốt lại, thị trường đang tốt dần lên và quan trọng nhất là các nhóm cổ phiếu đã thoát đáy ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo