Thứ sáu, 18/6/2021 | 00:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 24/3/2019, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/3: 'Vận động tích lũy từ 980 – 1.000 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 24/3/2019, 20:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
YSVN X

Nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục của VnIndex sẽ phải đối mặt với lực cản đáng kể đến từ vùng 995-1000 điểm. Nếu ko thể vượt lên trở lại vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ kết thúc nếu vùng 975-980 điểm bị phá vỡ sau đó. Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới. Bên cạnh đó, thông tin về kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng sẽ bắt đầu được hé lộ dần từ tuần tới. Đó có thể sẽ là nhũng yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường.

Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục. Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường.

Vận động tích lũy từ 980 – 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Kỳ vọng VN-Index hướng tới vùng giá 1.023 – 1.045 điểm nếu giữ vững được ngưỡng tâm lý 1.000 điểm ở nhịp điều chỉnh trong nhận định tuần trước đã không xảy ra. Với biến động giảm dưới 1.000 điểm tuần này, vận động tích lũy từ 980 – 1.000 điểm sẽ quay lại. Ngoài ra không loại trừ sẽ còn những đợt rung lắc mạnh nếu thị trường không có thông tin hỗ trợ trong bối cảnh tâm lý thị trường đang chuyển sang chiều hướng thận trọng và chờ đợi. Điều này được thể hiện qua thanh khoản giảm dần vào những phiên cuối tuần.

Những rủi ro trong ngắn hạn là chưa thể loại trừ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường xuất hiện những nỗ lực bình ổn trở lại sau phiên giảm điểm khá bất ngờ trước đó. Tuy vậy dường như những nỗ lực này chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu Vincom là VIC, VHM và VRE. Sau ba phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, nỗ lực hôm cuối tuần nhiều khả năng chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu vì những rủi ro trong ngắn hạn là chưa thể loại trừ.

Áp lực giảm vẫn còn rất lớn

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng áp lực giảm vẫn còn rất lớn và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại vùng giá 965 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm và dấu hiệu xác lập đáy vẫn chưa rõ ràng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Về trung hạn, thị trường đóng cửa tuần -1.54% trên chỉ số VN-Index và -2.14% trên chỉ số HNX-Index. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG trên chỉ số VN-Index và VN30 cho nên YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh trung hạn. Điểm tích cực là tỷ trọng cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo