Chủ nhật, 15/12/2019 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 24/2/2019, 12:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/2: 'Biến động theo hướng tích cực'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 24/2/2019, 12:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
MBS X

Biến động theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, Vn-Index được dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực với vùng kháng cự nằm tại 990-1000 điểm. Diễn biến thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối bởi biến động của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Các nhóm cổ phiếu được sự hỗ trợ của dòng tiền ngoại sẽ tiếp tục tạo được sức hút với thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực.

Tuy nhiên, BVSC không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 991 điểm, bởi rủi ro điều chỉnh giảm của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng. Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường trong những tuần tới để bán giảm tỷ trọng đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Xu hướng tăng điểm còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Dòng tiền khối ngoại, đặc biệt từ các ETFs đồng loạt chảy vào thị trường đẩy VN-Index tăng mạnh. Tuần trước VIC đóng góp 30% mức tăng của VN-Index, thì tuần này nhóm cổ phiếu VHM, VIC và VRE đóng góp 52% mức tăng của chỉ số. Độ rộng tăng điểm của thị trường giảm do áp lực chốt lãi diễn ra ở một số cổ phiếu tăng giá trước đó tuy nhiên vẫn có đến 14/18 ngành cấp 2 tăng điểm. Không nằm ngoài dự báo của chúng tôi, khi dòng tiền mạnh, VN-Index sẽ áp sát ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Xu hướng tăng điểm còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới, dù vậy với đà tăng quá nhanh của chỉ số và từ dòng tiền nóng ETF, NĐT nên thận trọng chốt lãi một phần danh mục khi VN-Index vượt 1.000 điểm nhằm hạn chế rủi ro và nắm thế chủ động khi thị trường có biến động mạnh.

Chọn các cổ phiếu đầu ngành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường vẫn chưa điều chỉnh mặc dù xu hướng tăng kéo dài nhiều phiên. Tuy nhiên, đây không phải là tín hiệu đáng lo ngại khi vẫn còn lực mua hỗ trợ large cap ở mức giá cao. Nhà đầu tư vẫn có thể quan sát và chọn các cổ phiếu đầu ngành để giải ngân trong thời gian tới.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Trong phiên cuối tuần, một vài mã bluechip rung lắc và sự thận trọng xuất hiện khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự quan trọng, 990-1000. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì, vì thế nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Nhóm cổ phiếu nào sẽ là dẫn dắt thị trường?

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với sự luân phiên đổi vai giữa các trụ thì VN-Index vẫn tăng trong khi mặt bằng cổ phiếu tiếp tục giảm, ngoài ra có thể thấy đà tăng của chỉ số đã yếu đi trông thấy. Thị trường vẫn chưa cho thấy gặp mức cản nào đáng kể bất chấp 2 nhóm có vốn hóa lớn là Vingroup và thực phẩm giảm trong phiên cuối tuần, giả sử như 2 nhóm này chỉ cần bình ổn thì chỉ số vẫn chạy tiếp trong khi chưa biết liệu nhóm cổ phiếu nào sẽ là dẫn dắt thị trường, rủi ro thị trường là ở chỗ này. Với sự linh hoạt của các nhóm trụ thì ít có sự lựa chọn cho đầu cơ trừ khả năng chấp nhận rủi ro gom hàng ở các trụ chưa được xoay vòng tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo