Thứ tư, 12/5/2021 | 01:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 24/12/2015, 18:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/12: "Giằng co quanh ngưỡng 565 – 570 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 24/12/2015, 18:35 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
MSI X
KIS X

Tích lũy tạo đáy khá lành mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tạo đáy với các phiên biến động lên xuống trong biên độ hẹp và thanh khoản suy giảm cạn kiệt. Rủi ro điều chỉnh giảm sâu ít có khả năng diễn ra trong ngắn hạn do tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái khá ổn định khiến áp lực bán ra tại vùng giá này không còn mạnh. Tuy vậy, để thoát khỏi trạng thái giao dịch giằng co với thanh khoản thấp như hiện tại, thị trường cần có các thông tin hỗ trợ tích cực đủ mạnh hoặc xuất hiện một vài phiên rũ bỏ giúp thu hút dòng tiền đang đứng ngoài quan sát quay trở lại thị trường tìm kiếm lợi nhuận.

Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy tạo đáy khá lành mạnh. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã phần nào chậm lại là yếu tố hỗ trợ tích cực cho tâm lý nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại. SHS cho rằng động thái thích hợp lúc này vẫn là nên tiếp tục mua tích lũy dần các cổ phiếu đã giảm sâu trong giai đoạn vừa qua với kỳ vọng KQKD tích cực nhằm đón đầu xu hướng trong giai đoạn tới. Theo thống kê trong 5 năm trở lại đây thì thị trường đều có xu hướng tăng điểm sau giai đoạn tết dương lịch.

Hạn chế mở các trạng thái mua mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Việc giao dịch ngược xu hướng thị trường chung trong giai đoạn này vẫn khá rủi ro bởi chiều tăng của VN-Index vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của dòng tiền. Mặt khác, khuynh hướng bán ròng liên tiếp của khối ngoại cũng đang trở thành gánh nặng cho nỗ lực tăng giá của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn có khả năng dẫn dắt thị trường. Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu mua khi có tín hiệu xác nhận tin cậy về xu hướng kế tiếp. Các vị thế nắm giữ cổ phiếu cần theo sát diễn biến các chỉ số và nên có kế hoạch đề phòng rủi ro nếu xảy ra hiện tượng ngưỡng hỗ trợ dưới bị phá vỡ.

Đối với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao đang mở vị thế mua thăm dò theo khuyến nghị trước thì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt không nên vượt quá mức 30/70. Trong đó, cần ưu tiên nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 tích cực, thanh khoản.

Giằng co quanh ngưỡng 565 – 570 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường tiếp tục giao dịch trầm lắng, tuy đã có phiên hồi phục nhưng thanh khoản vẫn sụt giảm. Kết thúc phiên, VN-Index tiếp tục hình thành một cây nến Doji, dải Bollinger đang thu hẹp lại cho thấy thị trường có xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn. Trong phiên mai, MSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 565 – 570 điểm. Với việc giai đoạn cuối năm thị trường thường ảm đạm do tâm lý chung của nhà đầu tư, chúng tôi cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để giải ngân - nhất là trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thị trường xuất hiện dấu hiệu hồi phục rõ ràng hơn.

Khó tạo đột phá

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Phiên tăng điểm hôm nay đã phần nào chặn đứng xu thế giảm liên tục trong thời gian gần đây. Áp lực nguồn cung phần nào hạ nhiệt sau khi cả NĐT trong nước và nước ngoài giảm giao dịch trước hiệu ứng nghĩ lễ. Việc NĐTNN thu hẹp hoạt động bán ròng trong khi giá năng lượng phục hồi trở thành động lực chính. Phiên hôm nay chỉ đơn thuần củng cố cho vùng hỗ trợ 561-565 và rõ ràng chưa thể bức phá trong dải hẹp 561-571 vốn được thiết lập trong thời gian gần đây.

Và càng đến gần kì nghĩ lễ năm mới, KIS một lần nữa cho rằng thị trường khó tạo đột phá giữa lúc trạng thái thị trường không có nhiều chuyển biến tích cực. Nếu tiếp tục tăng điểm trong ngày mai, VN-Index sẽ rung lắc mạnh khi chạm lại vùng 570-571 điểm, tương ứng với ngưỡng Fibonacci 23,6%. Trong khi chưa xuất hiện các tín hiệu phục hồi bền vững, NĐT chủ yếu được khuyến nghị thận trọng trong việc mua vào ở các phiên tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo