Thứ năm, 4/3/2021 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 24/12/2018, 21:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/12: 'Biến động trong phạm vi hẹp, thanh khoản thấp'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/12/2018, 21:36 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Biến động trong phạm vi hẹp, thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong các phiên sắp tới, VN-Index sẽ có biến động trong phạm vi hẹp, thanh khoản thấp. Tại vùng vùng hỗ trợ 894-904, VN-Index có thể phục hồi nhẹ và tạo ra một vài phiên tăng điểm trong ngắn hạn.

Tiếp tục đà giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần giao dịch cuối cùng của năm 2018 cũng là tuần nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới của nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới. Đây sẽ là cơ hội giúp cho thị trường Việt Nam thể hiện được nội tại thực sự của mình khi mà chỉ số VN-Index đang nằm trong vùng khá nhạy cảm. Việc thị trường Mỹ giảm khá trong phiên thứ 6 tuần trước đã có tác động không tốt đến thị trường chúng ta trong phiên hôm nay. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục suy giảm cho thấy tâm lý có phần thận trọng và chán nản của nhà đầu tư tại vùng giá này trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2018.

Xu hướng giằng co và tích lũy vẫn là chủ đạo trong tuần này trong khoảng 900-930 điểm nhưng có lẽ cần một nhịp giảm test lại hỗ trợ quanh 900 điểm nhằm lôi kéo dòng tiền quay trở lại. Dự báo, trong phiên giao dịch 25/12, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm nhằm kiểm định lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất tại 900 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để chờ đợi một tín hiệu về xu hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới trước khi nghĩ đến các quyết định giải ngân.

Các tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục giảm điểm khi những nỗ lực của bên mua là chưa đủ mạnh. Các nhóm cổ phiếu chủ chốt như Ngân hàng, Dầu khí, Chứng khoán … tiếp tục gây thất vọng. Mặc dù các chỉ số đang khá gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh, các tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giao dịch trong ngắn hạn.

Lực cầu vẫn đang đừng ngoài và kỳ vọng vùng giá “chiết khấu” thấp hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dòng vốn luân chuyển trên sàn HSX hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng vẫn đang chi phối xu hướng. Ngoài các mã đang được khối ngoại chú ý thì giao dịch ở phần còn lại của thị trường diễn ra khá ảm đạm bất chấp những tín hiệu tăng xuất hiện sớm ngay từ phiên mở cửa. Thanh khoản khớp lệnh co hẹp đang củng cố cho luận điểm rằng lực cầu thị trường vẫn đang đừng ngoài và kỳ vọng vùng giá “chiết khấu” thấp hơn. Những tác động từ bên ngoài vẫn đang tiềm ẩn do VN-Index có mức tương quan cao với biến động trên thị trường Mỹ. Ngoài ra, kỳ nghỉ lễ đang đến gần có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại. Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chờ đợi tín hiệu xu hướng tiếp theo khi VN-Index lùi về khu vực 900 điểm.

Xu hướng giảm vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý bi quan tiếp tục khi rủi ro hệ thống gia tăng. Trong ngắn hạn, xu hướng giảm vẫn còn khi chỉ số đóng cửa dưới các ngưỡng quan trọng. Nhà đầu tư nên tăng tỷ lệ tiền mặt trong danh mục và tập trung vào việc quản trị rủi ro.

Kỳ vọng phục hồi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường được kỳ vọng phục hồi trong tuần này với hiệu ứng chốt NAV. Rủi ro lúc này đến từ thị trường bên ngoài khi các chỉ số chính đã bước vào thị trường đầu cơ giá xuống (bear market), tuy nhiên tác động tới thị trường trong nước sẽ từ từ vì các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế vẫn rất sáng sủa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo