Thứ hai, 17/5/2021 | 10:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 24/11/2015, 18:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/11: "Rơi xuống dưới mốc 590 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 24/11/2015, 18:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
FPTS X

VN-Index sẽ một lần nữa sẽ rơi xuống dưới mốc 590 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Chốt phiên với mức giảm hơn 6 điểm trong khi tất cả nhóm LargeCap đều rơi mạnh cũng cho thấy tính tích cực ở nhiều nhóm CP khác. Thực tế khi thị trường giảm sâu, NĐT cũng không bán tháo ở nhiều mã CP khác, đặc biệt là những CP vốn dĩ không tăng giá thời gian qua. Đó là một điểm tích cực và nhóm CP này sẽ có những cơ hội khi thị trường hồi phục.

Với cổ phiếu VNM, tác nhân lớn nhất trong những phiên giảm điểm gần đây chưa cho thấy điểm dừng. Lực cầu bắt đáy tiếp tục tăng lên nhưng chưa cho tín hiệu nó sẽ tăng trở lại. Thông thường những CP tăng nóng kiểu này hay tạo ra mô hình 2 đỉnh nên có thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục. Tuy nhiên trước khi tăng trở lại thì VNM sẽ chịu mất giá khoảng 20% so với đỉnh, có nghĩa tại vùng 115k (+/-3) thì khả năng hồi phục sẽ rõ nét hơn. Ở mức giá hiện tại có thể biên độ giảm của VNM sẽ thấp dần nên tác động tới VN-Index sẽ giảm đi. Nhưng điều đó đủ khiến cho phiên ngày mai VN-Index sẽ một lần nữa sẽ rơi xuống dưới mốc 590 điểm.

Tại lúc này, nhóm LargeCap chưa cổ phiếu nào cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh để chống đỡ cho nhịp giảm này, Có thể GAS, BVH sẽ bớt đi áp lực nhưng nhóm Ngân hàng dường như lại đang rơi vào xu thế xấu. Kỳ vọng có thể đến lại chính là những nhóm CP vừa và nhỏ cho tín hiệu khởi sắc nhằm hỗ trợ tâm lý NĐT. Đây có lẽ sẽ là một tuần đầy cam go trước khi bước sang tuần mới tích cực hơn.

Hạn chế tối đa hoạt động giao dịch ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên điều chỉnh mạnh thứ 2 liên tiếp, lùi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm của VN-Index khiến chỉ số này đang hình thành xu thế giảm ngày một rõ từ đỉnh ngắn hạn 615 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh trong đó thanh khoản tập trung tại các mã bị điều chỉnh khá trong phiên cho thấy hoạt động chốt lời thoát hàng đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, như bản tin 23/11 đã đề cập, vùng hỗ trợ 590 – 593 điểm của VN-Index tỏ ra khá vững chắc khi được tạo bởi các đường SMA50, SMA100 sẽ quyết định xu hướng ngắn hạn của thị trường thông qua biến động của VN-Index tại vùng giá này.

Trong bối cảnh không có thông tin hỗ trợ, rủi ro tỷ giá đang hiện hữu, áp lực chốt lời của các mã lớn vẫn đang mạnh, SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, hạn chế tối đa hoạt động giao dịch ngắn hạn, có thể lựa chọn các vùng giá hợp lý để tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản tốt có kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực trong các tháng cuối năm.

Kịch bản hình thành xu hướng giảm giá đang có xác suất cao hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến giảm đột ngột của chỉ số trong phiên chiều như phiên hôm nay có thể sẽ kéo theo tâm lý bi quan hơn của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Điều này sẽ là yếu tố gây bất lợi cho sự vận động của chỉ số tại các mốc hỗ trợ quan trọng kế tiếp. Do kịch bản hình thành xu hướng giảm giá đang có xác suất cao hơn nên FPTS khuyến nghị các hoạt động giải ngân cần hết sức thận trọng và hạn chế nếu không xuất hiện tín hiệu phản hồi tích cực của giá khi rơi về khu vực hỗ trợ mạnh. Với nhóm nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu thì nên cân nhắc việc cơ cấu lại danh mục theo hướng tăng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo