Thứ sáu, 24/1/2020 | 03:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 24/1/2019, 21:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/1: 'Tích lũy'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 24/1/2019, 21:22 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Giằng co với các phiên tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu trong những phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 30-35% cổ phiếu.

Giằng co trong biên độ 900-920 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Càng gần Tết thì giao dịch trên thị trường lại càng trở nên nhàm chán hơn với việc các thị trường chỉ giao dịch trong biên độ hẹp và thanh khoản thì vẫn ở mức thấp. Trên biểu đồ kỹ thuật, cây nến mẫu hình doji của cả VN-Index và HNX-Index cũng cho thấy diễn biến giằng co và đi ngang khó chịu trong phiên hôm nay. Tâm lý nghỉ Tết sớm của nhà đầu tư như các năm trước đó lại xuất hiện trên thị trường. Trên thị trường phái sinh, giao dịch lại sôi động hơn với mức thanh khoản vượt trên mức trung bình 20 phiên và OI lập kỷ lục mới với hơn 23.000 hợp đồng giữ qua đêm. Đáng chú ý, chênh lệch với VN30 trong phiên hôm nay đã được nới rộng ra thành 3,82 điểm thể hiện việc nhà đầu tư nghiêng về tiêu cực một chút sau khi VN-Index liên tiếp thất bại tại ngưỡng 910 điểm. Một khi VN-Index vẫn chưa vượt được đường xu hướng giảm kể từ đỉnh tháng 4/2018 đến nay quanh ngưỡng 930 điểm thì những nhịp hồi vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index có thể vẫn sẽ là giằng co trong biên độ 900-920 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu lại danh mục.

Đi ngang với các nhịp tăng giảm xen kẽ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn duy trì nhịp đi ngang với các nhịp tăng giảm xen kẽ trong biên độ nhỏ. Các cổ phiếu có sự phân hóa ngày càng mạnh. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào các mã cổ phiếu riêng lẻ và không cần quá quan tâm đến các chỉ số chung.

Thận trọng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sự thận trọng đang chi phối trong ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận đường xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và cân nhắc giảm dần tỷ trọng danh mục trong trường hợp tín hiệu xấu xuất hiện.

Tích lũy sẽ là xu hướng chủ đạo

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường ngày càng ỳ ra khi kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp đến. Dòng tiền lớn có lẽ đã nghỉ ngơi du xuân và phòng tránh biến động từ thế giới trong kỳ nghỉ lễ nên sẽ không sớm quay lại kể cả thị trường có tăng điểm vào tuần cuối cùng của năm âm lịch. Với chiến lược mua và nắm giữ thì hiện tại đang là thời điểm thích hợp khi thị trường lên cũng không lên nhiều mà xuống cũng không xuống nổi, xu hướng tích lũy sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo