Chủ nhật, 5/7/2020 | 11:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 23/8/2018, 22:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/8: "Duy trì đà tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 23/8/2018, 22:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
HSC X

Hướng đến vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 996-1010 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 980-982 điểm, chỉ số VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 996-1010 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần danh mục khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh này.

Biến động giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp với thanh khoản suy giảm đáng kể, chỉ gần 3.700 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn. Đây là con số khá đáng lo ngại khi mà chỉ mấy phiên trước, thanh khoản khớp lệnh trên cả hai sàn luôn từ 4000-5000 tỷ đồng. Rõ ràng là phiên tăng hôm nay nếu nhìn từ góc độ nhà đầu tư là không thực sự thuyết phục và rủi ro bull trap ở giai đoạn này là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nếu nhìn vào diễn biến phiên giao dịch với ba lần chỉ số điều chỉnh về gần ngưỡng tham chiếu rồi được kéo lên thành công thì có thể thấy ý chí giữ xanh cho thị trường đang là khá lớn. Theo đó, ngưỡng 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần) có thể được vươn tới trong một vài phiên nữa nhưng rủi ro đang tăng dần lên.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 980-990 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng không nên mua đuổi trong giai đoạn này và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên nhằm bán được cổ phiếu với giá tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường phiên hôm nay có tín hiệu tích lũy tích cực tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt ngành ngân hàng và bất động sản. Dòng tiền cũng lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như dòng cao su, săm lốp với mã DRC và PHR tăng mạnh. Dòng vật liệu và xây dựng cũng có quá trình hồi phục tốt nhưng yếu hơn những phiên trước. Trong những phiên tới, nhiều khả năng nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường với sự gia tăng về điểm số và dòng tiền giúp tạo động lực cho thị trường chung tiến đến vùng tâm lý 1.000 điểm.

Duy trì đà tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền hôm nay không thực sự tích cực với mức độ tham giá thị trường khá khiêm tốn như kiểu thăm dò. Vai trò dẫn dắt cũng mờ nhạt ở cả hai nhóm ngân hàng, dầu khí khi những đợt tăng tích cực không duy trì đủ lâu. Tuy vậy, diễn biến hôm nay vẫn khá tích cực bởi diễn biến bán ròng của khối ngoại chủ yếu do ảnh hưởng từ giao dịch ở VHM và phản ứng cửa thị trường có vẻ cũng bớt nhạy hơn với căng thẳng chiến tranh thương mại khi tình hình vẫn xấu đi với khoản thuế mới từ chính quyền Mỹ tiếp tục có hiệu lực đi kèm với các thông điệp mới vẫn rất đanh thép của Tổng thống Trump. VPBS vẫn duy trì quan điểm thị trường có thể duy trì đà tăng điểm trong biên độ hẹp ở hiện tại nếu không có thêm yếu tố bất ngờ theo hướng xấu.

Chú ý đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục đi lên với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Các cổ phiếu lớn tăng/giảm đan xen tạo nền tảng cho các cổ phiếu vừa và nhỏ bứt phá. Nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến các cổ phiếu này và không nên bị ảnh hưởng nhiều bởi các chỉ số chung.

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới và tính chất đầu cơ sẽ có chiều hướng tăng dần. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đang rơi vào trạng thái tích lũy và biến động hẹp cho nên nhóm cổ phiếu này sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên, còn nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

VN-Index vẫn đang tiến dần đến đường MA 200 ngày hiện ở tại 1015,19

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Thị trường tăng hôm nay trong bối cảnh tâm lý tiếp tục lạc quan. Điều quan trọng là phiên hôm nay thị trường đóng cửa ở mốc cao nhất trong đợt tăng hiện tại, cho thấy VN-Index vẫn đang tiến dần đến đường MA 200 ngày hiện ở tại 1015,19.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo