Thứ năm, 30/3/2023 | 02:14 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 23/7/2018, 21:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/7: "Lình xình và tăng điểm nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 23/7/2018, 21:05 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Lình xình và tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm nhẹ đi kèm thanh khoản ở mức cao ngày hôm nay cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường. Chỉ số VN-Index được dự báo có xu hướng lình xình và tăng điểm nhẹ trong các phiên sắp tới cho đến khi gặp vùng cản tiếp theo tại 945-960 điểm.

Tiếp tục hồi phục để hướng đến các ngưỡng cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý muốn chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư đã xuất hiện khá rõ nét trong phiên hôm nay để tạo nên cây nến búa ngược (inverted hammer) trên đồ thị ngày của VN-Index. Tuy nhiên, cây nến inverted hammer này vẫn là màu xanh cho thấy bên mua vẫn đang nắm thế chủ động hơn so với bên bán và xu hướng thị trường vẫn nghiêng một chút về cửa tăng trong một vài phiên tới. Dòng tiền vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng khi mà lực cung tăng lên cho thấy bên cầm tiền vẫn muốn tham gia vào thị trường khi mà chỉ số điều chỉnh. Khối ngoại cũng có động thái quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay cũng phần nào hỗ trợ cho nhận định trên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến các ngưỡng cao hơn mà lần lượt là 940 và 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lê

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường rung lắc mạnh trong phiên sáng với sự ảnh hưởng của nhóm VN30. Trong phiên chiều, chỉ số tiếp tục dao động mạnh. Kết thúc phiên, chỉ số dần điều chỉnh hơn về gần mức mở cửa. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lên. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và mở vị thế mới với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.

Rung lắc là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Ở chiều tích cực, độ rộng thị trường vẫn duy trì sự tích cực với sự cân bằng ở các rổ chính trong khi rổ trụ VN30 có sự trội hơn hẳn ở số mã tăng khi đạt 18 mã tăng/10 mã giảm. Nhiều mã trụ vốn hóa lớn đồng loạt nâng đỡ chỉ số như SAB, VJC, GAS, VHM đã giúp cân bằng áp lực giảm từ nhóm ngân hàng và giữ nhịp cho chỉ số chung trên HSX. Thanh khoản hôm nay tiếp tục ổn định ở mức cao hơn trung bình khi đạt hơn 4.700 tỷ đồng nhưng cũng đồng thời cho thấy bên cầm tiền đã có sự phân vân lưỡng lự trong việc giải ngân.

Tóm lại, thị trường hôm nay có sự phân hóa cân bằng giữa các nhóm cổ phiếu trong khi dòng tiền vẫn luân chuyển tìm kiếm cơ hội ở những câu chuyện cụ thể như cổ phiếu đầu ngành có định giá và triển vọng hấp dẫn như REE, DPM, PLX, SBT,.v.v...; Cổ phiếu hưởng lợi từ diễn biến tỷ giá như VHC, TCM,.v.v...

Chiến lược giao dịch: Rung lắc là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý 2 và nửa cuối năm 2018. Các doanh nghiệp hưởng lợi từ tỷ giá tăng có thể sẽ thu hút được dòng tiền trong thời gian tới.

Các cổ phiếu lớn tiếp tục luân phiên tăng/giảm để giữ nhị

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Hai chỉ số tiếp tục giằng co xung quanh ngưỡng kháng cự ngắn hạn (945 với VN-Index và 106 với HNX-Index). Các cổ phiếu lớn tiếp tục luân phiên tăng/giảm để giữ nhịp, trong khi các cổ phiếu khác phân hóa dựa trên kết quả kinh doanh quý II. Xu hướng này vẫn có thể tiếp tục kéo dài trong tuần này, tuần cao điểm công bố kết quả kinh doanh quý II.

Tiếp tục tích lũy trong vùng 930 – 940 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 930 – 940 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên tiết chế mua đuổi ở các nhịp tăng và dòng tiền có thể sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục được mở ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo