Thứ năm, 26/11/2020 | 19:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 23/7/2017, 16:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/7: "Điều chỉnh, đi ngang và phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 23/7/2017, 16:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Điều chỉnh, đi ngang và phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tiêu cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là cổ phiếu ngành ngân hàng, đây gây áp lực đáng kể lên diễn biến chỉ số. Khả năng thị trường đảo chiều, tăng điểm ngay ở vùng giá hiện tại chưa được đánh giá cao. Thay vào đó, nhiều khả năng các phiên điều chỉnh, đi ngang và phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi tín hiệu hồi phục đáng tin cậy của thị trường.

Áp lực bán sẽ sớm dừng lại

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Có một số điểm nhấn đáng lưu ý trong phiên cuối tuần:

- Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh về cuối phiên, hơn nữa lệnh bán khá quyết liệt với một khối lượng lớn.

- Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày tại 761.86 điểm (giảm 0.85%)

- Tiếp tục xuất hiện nhiều hơn những mã giảm giá mạnh như TRA, HHS, FIT, DQC... đặc biệt nhóm VN30

Điều này báo hiệu thị trường sẽ rơi với tốc độ nhanh hơn về vùng hỗ trợ mạnh 740-750 điểm. Thực ra, với sự tác động liên tục của nhóm LargeCap hiện nay thì các mốc hỗ trợ không nhiều ý nghĩa. Điều quan trọng là lực bán mạnh liên tiếp xuất hiện như hiện nay sẽ còn tạo ra nhiều rủi ro. Đặc biệt là những cổ phiếu đang có vùng thông tin xấu như KQKD kém tích cực, ngành nghề chịu ảnh hưởng tiêu cực .... Những cổ phiếu thuộc nhóm thông tin như trên có thể còn suy giảm nhiều hơn, và việc mua bắt đáy là hành động không nên làm.

Tuy nhiên với thanh khoản có dấu hiệu yếu đi, một phần đang phản ánh cầu mua yếu, phần nữa nó báo hiệu áp lực bán sẽ sớm dừng lại. IVS đang kỳ vọng rằng, ở vùng 740-750 cầu mua bắt đáy sẽ quay lại.

VN-Index sẽ dao động trên ngưỡng hỗ trợ 760 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm ngành ngân hàng và dầu khí, đặc biệt là GAS, giảm điểm cùng với sự bán ra mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và penny xảy ra do sự thận trọng của nhà đầu tư khi mà những sự kỳ vọng đã bắt đầu hạ nhiệt cùng với xu hướng tích trữ tiền mặt đợi những làn gió mới tiền vào thị trường. Trên quan điểm của BSC, những sự điều chỉnh này không quá tiêu cực và sẽ tiếp tục diễn ra. Đồng thời với việc các quỹ cổ phiếu và nhà đầu tư điều chỉnh danh mục và tỉ trọng tiền mặt, thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp như hiện nay và chỉ số VN-Index sẽ dao động trên ngưỡng hỗ trợ 760 điểm trong các phiên sắp tới.

Các chỉ số ngành liên tục có những tín hiệu phá vỡ đường trendline tăng điểm ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tương tự như chỉ số sàn HOSE, các chỉ số ngành liên tục có những tín hiệu phá vỡ đường trendline tăng điểm ngắn hạn, cũng như giảm về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, cho thấy sự đúng đắn của chiến lược nâng cao tỷ trọng tiền mặt trong các khuyến nghị gần đây. Các ngành có lực cầu hỗ trợ như Dược và Bất Động Sản Phức Hợp cũng đã bắt đầu có tín hiệu nguy hiểm trên đồ thị sau phiên ngày cuối tuần. Do đó, chiến lược giảm rủi ro cho danh mục bằng cách nâng cao tỷ trọng tiền mặt vẫn tiếp tục được bảo lưu đến khi VN-Index thoát khỏi giai đoạn điều chỉnh hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo