Thứ sáu, 7/8/2020 | 07:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 23/6/2019, 21:46 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/6: 'Đi ngang'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 23/6/2019, 21:46 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
MBS X

Chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-966 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-966 điểm trong tuần cuối tháng 06. Thị trường có thể xuất hiện nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên đầu tuần trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa sau đó. Đây là vùng cản được đánh giá tương đối mạnh đối với chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, BVSC cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự này trong tuần tới. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của BVSC. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh vào đầu tuần tới, trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán trading khi thị trường tiếp cận vùng cản 965-966 điểm. Các hoạt động mua trading, vẫn ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh, tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới.

Đi lên các ngưỡng khác cao hơn trong tuần tiếp theo

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Một tuần với nhiều tin tức và sự kiện quan trọng đối với thị trường như cuộc họp tháng 6 của FED, đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 và ngày review cuối của 2 quỹ ETF VNM và FTSE đã khép lại với sự hồi phục của các chỉ số sau chuỗi giảm liên tiếp. Thanh khoản tuần qua có sự cải thiện nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 tuần cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định và dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại thị trường. Về bức tranh kỹ thuật, các tín hiệu đã trở nên tích cực hơn khi VN-Index vượt qua ngưỡng 955 điểm (MA20,200); đường MACD cũng cắt lên đường tín hiệu, RSI được cải thiện và hiện ở quanh ngưỡng trung tính 50 điểm. Điều này mở ra cơ hội cho VN-Index có thể đi lên các ngưỡng khác cao hơn trong tuần tiếp theo, tuy nhiên thanh khoản sẽ cần cải thiện nếu như muốn xu hướng hồi phục này trở nên bền vững hơn.

Các hợp đồng tương lai VN30 cũng duy trì basis dương lớn từ 18-23 điểm cho thấy nhà đầu tư đang tích cực về xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (24/6-28/6), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên của kênh giảm giá từ tháng 3 đến nay). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Sớm kiểm tra 965 điểm trong tuần tới

(Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

VN-Index đã hình thành vùng đáy, xu thế hồi phục xác nhận khi vượt cản ngắn hạn 965 điểm với thanh khoản cải thiện trong tuần tới. Thị trường thế giới tăng điểm tốt hỗ trợ VN-Index hồi phục trong tuần dự kiến nhiều biến động với ETFs cơ cấu danh mục và HĐTL đáo hạn. Nhóm cổ phiếu tài nguyên cơ bản, tiện ích và Ngân hàng tạo nền cho VN-Index tăng điểm sau nhịp vận động kiểm tra đáy ngắn hạn. NĐT sẽ dồn sự chú ý vào cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung, cuộc họp OPEC và căng thẳng Trung Đông trong tuần tới. Vận động giằng co và theo chiều hướng tích cực, VN-Index sẽ sớm kiểm tra 965 điểm trong tuần tới. Dù vậy khi thanh khoản không thể cải thiện, biến động phân lớp và phân hóa sẽ trở lại đón đầu mùa công bố KQKD quý II.

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau ngày chốt danh mục quý 2 của các quỹ ETF, điểm số của VN-index không biến động nhiều, xu hướng đi ngang là chủ đạo trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đang tập trung vào kết quả của cuộc họp cuối tháng 06 giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu của thế giới: Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn

(Công ty chứang khoán MB – MBS)

Những áp lực ngắn hạn đối với thị trường đã qua và mà không gây ra xáo trộn nào, kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF cũng diễn ra khá “êm” khi các lệnh đối ứng được cân rất tốt bất chấp khối ngoại bán ròng. Về kỹ thuật, thị trường đã có 3 phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tăng dần qua đó tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn và sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng sắp tới. Tuy nhiên khu vực phía trên ngưỡng 960 điểm sẽ là vùng kháng cự khi có mặt của cả MA50 và MA100 ngày ở 968 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo