Thứ hai, 21/9/2020 | 22:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 23/5/2018, 21:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/5: "Giằng co và tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 23/5/2018, 21:12 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tín hiệu hồi phục về cuối phiên hôm nay mở ra khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tới. Ngoài chỉ báo về điểm số thì thanh khoản cũng sẽ là tín hiệu rất quan trọng để xác nhận về sự tham gia trở lại của dòng tiền.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường đã hồi phục trở lại sau khi test thành công lực cầu bắt đáy trong vùng hỗ trợ 960-974 điểm. Điểm cần lưu ý lúc này là việc thanh khoản hôm nay nếu trừ đi phần thỏa thuận lớn thì lại thấp hơn phiên trước đó cho thấy lực cầu bắt đáy mặc dù đã xuất hiện nhưng vẫn tỏ ra dè dặt ở những mức giá cao hơn. Áp lực cung ra trong phiên ATC là vượt trội so với bên mua cũng cho thấy tâm lý thoát hàng của nhà đầu tư vẫn còn rất lớn. Thị trường đang có dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn trong vùng này nhưng để phục hồi thực sự sẽ cần thêm nhiều thời gian để tích lũy và cân bằng cung cầu trong vùng giá hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/5, VN-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 960-1.000 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở đầu phiên, trạng thái tiêu cực bao trùm toàn thị trường. Việc VHM và VIC có lúc giảm về giá sàn càng làm tâm lý thêm nặng nề. Tuy nhiên, chỉ số bất ngờ hồi phục mạnh mẽ bất chấp sự giảm điểm của VHM và VIC. Nhóm cổ phiếu Mid – cap cao su, săm lốp (CSM, DRC) tăng trần, sau đó các nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán và các cổ phiếu trụ đều tăng mạnh. Chỉ số hồi phục nhẹ đi cùng với thanh khoản tương đối, chưa phải là đột biến, chưa khẳng định đây đã là mức đáy. BSC nhận định thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm, nhà đầu tư nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát.

Sự gia tăng của dòng tiền cần có sự ổn định và hướng đi rõ ràng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hôm nay có sự hồi phục tốt ngay trong phiên với lực bán yếu đi khá rõ trong khi lực mua mạnh hẳn lên nhất là ở các mã trụ trong rổ VN30. Sức hồi phục của thị trường có sự lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành và nhóm vốn hóa là dấu hiệu tích cực về sự cải thiện của tâm lý nhà đầu tư. Hôm nay dòng tiền bên mua có sự gia tăng đáng kể của dòng tiền mới khi hấp thụ hết lượng bán ra đầu phiên và đẩy cả mặt bằng giá đi kèm thanh khoản toàn thị trường tăng.

Yếu tố đáng ngại nhất là giao dịch khối ngoại hôm nay cũng có sự cải thiện tích cực hơn khi mặc dù tiếp tục giao dịch bán ròng khá mạnh nhưng tập trung chủ yếu ở VHM và VIC, nếu loại hai mã này ra thì thực tế họ đã chuyển sang mua ròng ở phần còn lại. Nhìn chung diễn biến hôm nay là tích cực nhiều mặt kể cả yếu tố dòng tiền vốn thiếu vắng suốt thời gian qua nhưng yếu tố quan trọng là sự gia tăng của dòng tiền cần có sự ổn định và hướng đi rõ ràng trong những phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp hồi phục để mua bán giảm giá vốn trên cổ phiếu có sẵn.

Tìm kiếm cơ hội với các cổ phiếu đã về mức định giá hợp lý

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Chưa có gì đảm bảo đà giảm đã kết thúc, nhưng VN-Index hiện đã trở lại mốc tương đương với hồi đầu năm. VDS cho rằng đây là lúc nên tìm kiếm cơ hội với các cổ phiếu đã về mức định giá hợp lý mà vẫn duy trì được tăng trưởng lợi nhuận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo