Thứ sáu, 10/4/2020 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/4: 'Rủi ro điều chỉnh vẫn còn'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 23/4/2019, 21:34 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X
YSVN X

Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 973- 975 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 973- 975 điểm trong phiên kế tiếp. Trong kịch bản tích cực, Vn-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983 điểm ngay trong nhịp tăng lần này. Dù vậy, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng cho rằng sự hồi phục của thị trường có thể chỉ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật, qua đó để ngỏ khả năng quay đầu giảm điểm của chỉ số tại các vùng kháng cự được đề cập ở trên. Thanh khoản thị trường sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Tuy nhiên, các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có thể sẽ có diễn biến sôi động hơn trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, qua đó chỉ số VN-Index đã có 3 phiên liên tiếp đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 965 điểm (đường viền cổ-neckline của mô hình vai-đầu-vai). Điều này cho thấy tâm lý thị trường vẫn chưa thực sự quá tiêu cực sau những lần mà ngưỡng 965 điểm bị vi phạm trong phiên, vẫn còn đó lực cầu bắt đáy để hỗ trợ chỉ số. Điểm tích cực tiếp theo là việc hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn 12,79 điểm; trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày đang đến gần thì việc thu hẹp basis như trên là điều khá dễ hiểu. Điểm trừ trong phiên hôm nay là việc thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Đồng thời, khối ngoại cũng quay trở lại bán ròng hơn 210 tỷ đồng trên hai sàn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/4, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm (neckline của mô hình vai-đầu-vai) và kháng cự gần nhất tại 980 điểm (MA20-50). SHS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chưa đủ điều kiện để kết luận về một sự đảo chiều xu hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tăng điểm nhẹ trở lại khi nhiều cổ phiếu đồng loạt phục hồi sau khi đã giảm sâu trong những phiên trước đó. Vùng hỗ trợ mạnh 965 của VN-Index tiếp tục được giữ vững, tuy nhiên chưa đủ điều kiện để kết luận về một sự đảo chiều xu hướng. Nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan và có kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng trong 2019.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi đà tăng bị thu hẹp

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự phục hồi phiên hôm qua, rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi đà tăng bị thu hẹp. Mức 960 điểm trở thành hỗ trợ quan trọng. Nếu chỉ số phá ngưỡng này thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Tiếp tục sideway

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Chỉ số VN-Index đã giảm từ đầu tháng 4 và đang ở vùng đáy ngắn hạn, một phiên giảm mạnh từ thị trường thế giới sẽ là bài test nặng ký cho ngưỡng hỗ trợ quan trọng này. Kịch bản này có lẽ là sự chờ đợi của cả bên mua và bên bán khi thanh khoản liên tục ở mức thấp trong mấy tuần gần đây. Nhìn chung, với phiên tăng hôm nay thị trường sẽ tiếp tục sideway với sự hỗ trợ của các trụ đơn lẻ và thanh khoản vẫn ở mức thấp để củng cố vùng đáy, tuy nhiên tình trạng này càng kéo dài lại càng không có lợi cho thị trường, cho tới khi bên cầm cổ không thể kiên nhẫn hơn được nữa thì thị trường sẽ có điểm nổ về thanh khoản. Trong trường hợp đó, ngưỡng hỗ trợ cho thị trường ở 950 điểm.

Biến động quanh mức 965 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ biến động quanh mức 965 điểm của chỉ số VN-Index và trạng thái “sideways” này có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và mức độ phân hóa có thể sẽ diễn ra trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn hồi phục nhẹ, nhưng mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn khá cao và xu hướng hồi phục chưa rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo