Thứ năm, 5/8/2021 | 02:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 23/3/2017, 18:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/3: "Chạm đến đỉnh cao mới"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 23/3/2017, 18:32 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Mức điểm 720 vẫn là ngưỡng cản quan trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có phiên hồi phục tốt ngày hôm nay với sự dẫn dắt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, lực cầu đẩy mạnh ngay ở vùng giá cao, thể hiện tâm lý tự tin của thị trường chung sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua đưa nhiều cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, mức điểm 720 vẫn là ngưỡng cản quan trọng và không dễ vượt qua. Hoạt động mua đuổi nên được hạn chế và chỉ nên thực hiện khi chỉ số VN-Index vượt mốc 720 một cách thuyết phục.

Chạm đến đỉnh cao mới

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Đà tăng hôm nay cho thấy sức bật của thị trường tương đối tốt. Theo tính toán thì phiên này giá trung bình khớp lệnh cao hơn cho thấy dòng tiền đã chảy mạnh hơn vào những mã lớn. Điều đó khiến thanh khoản giảm đi đôi chút nhưng lại là tín hiệu tích cực.

Với tâm thế như hiện nay, IVS cho rằng ở phiên ngày mai VN-Index sẽ chính thức chạm đến đỉnh cao mới, bỏ qua mốc cao nhất 720,68 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn luôn bất ngờ nên nếu như sự hưng phấn quá mức có thể sẽ lại kích hoạt hành động chốt lời của NĐT khiến đà tăng co hẹp lại. IVS cho rằng chiến lược luân chuyển sẽ tiếp tục diễn ra, có nghĩa những CP nào tăng nóng sẽ bị bán và dồn sang những CP chưa tăng giá. NĐT ưa thích Trading cần tận dụng cơ hội này để có thể gia tăng tối đa lợi ích.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục đầy bất ngờ trong phiên hôm nay, khi dòng tiền đổ mạnh vào các bluechips khiến các mã này tăng điểm tốt, trở thành động lực kéo VN-Index tiệm cận mốc 720 điểm. Thanh khoản tuy sụt giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức cao với 4.500 tỷ đồng trên cả 2 sàn, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá ổn định, tuy nhiên vẫn có đôi chút nghi ngờ với phiên tăng hôm nay. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với khoảng 280 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Do đó, SHS cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần với kháng cự gần nhất tại 720,7 điểm (đỉnh phiên 22/3) và vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 714-715 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này và chỉ nên mua vào nếu VN-Index vượt qua được mức kháng cự 720,7 điểm với động lượng mạnh. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể tích lũy thêm cổ phiếu tại những nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ của thị trường.

Thận trọng chờ xu hướng rõ ràng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay có một phiên giao dịch tích cực về điểm số, nhưng sụt giảm tương đối về giá trị giao dịch so với phiên hôm trước. Thanh khoản của thị trường giảm chủ yếu là do tác động giảm về thanh khoản của ROS. Chỉ số VN-Index tiếp tục thử sức ngưỡng 720 điểm trong phiên hôm nay với đà tăng dần liên tục và kết thúc ngày giao dịch ở tiệm cận ngưỡng kháng cự. Thị trường có được mức tăng tích cực trong phiên hôm nay chủ yếu là nhờ sự đồng thuận của các mã Blue-chips. Tuy nhiên, sự phân hóa lại được thể hiện rõ trong nhóm các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ trong các nhóm ngành khác nhau. VN-Index đang kiểm tra lại 720 điểm sau 3 lần chưa thành công, thị trường đang ở giai đoạn nhạy cảm do vậy nhà đầu tư nên thận trọng chờ xu hướng rõ ràng của chỉ số.

Cần thêm một vài phiên thử thách tại vùng kháng cự 720 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Rủi ro của phiên giảm mạnh 02 liên tiếp đã tạm thời được đẩy lùi tuy nhiên những dấu hiệu kỹ thuật từ đồ thị VN-Index vẫn chưa cho đủ tín hiệu an toàn để kích hoạt vị thế mua mới. Cung – cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách tại vùng kháng cự 720 điểm. Theo đó, chiến lược giao dịch phù hợp với danh mục trung – dài hạn vẫn là tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý I/2017. Với danh mục lướt sóng thì nêu ưu tiên sẵn sàng vị thế bán khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự tâm lý.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo