Thứ bảy, 27/11/2021 | 06:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 23/3/2015, 17:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/3: "Áp lực bán có thể tăng lên"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 23/3/2015, 17:37 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VNDS X
BSC X
MSBS X

Giữ thái độ thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh mẽ và quyết tâm. Áp lực của gần 1 triệu Chứng chỉ quỹ (khoảng 17,8 triệu USD) của quỹ ETF VNM bị rút trong phiên ngày 19/3 tuần trước đã khiến những diễn biến tiêu cực của khối này vẫn chưa dừng lại. Theo thống kê, từ đầu năm tới nay lượng vốn rót ròng vào thị trường Việt Nam đã giảm khoảng 49,2% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù đó chỉ là con số thống kê của dòng vốn ETF, nhưng cùng với diễn biến tăng liên tục của đồng USD, có thể nhận thấy diễn biến giao dịch của khối ngoại có thể sẽ trở thành yếu tố rủi ro của thị trường trong năm nay.

Thị trường tiếp tục quá trình tìm đáy. Nhà đầu tư nên giữ thái độ thận trọng. Các phiên hồi kỹ thuật là cơ hội tốt để thoát khỏi trạng thái nắm giữ cổ phiếu trong danh mục.

Rủi ro sẽ gia tăng nếu cầu không đủ mạnh giúp index trụ vững trên vùng 570

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Thị trường giảm trở lại với áp lực bán mạnh dần vào cuối phiên, thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Như vậy, dong tiền vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tích cực, lực cầu quanh vùng 570-575 vẫn biểu hiện khá yếu.

Rủi ro sẽ gia tăng dần nếu các phiên tới, cầu không đủ mạnh giúp index trụ được trên vùng này. Nhà đầu tư quan sát cung cầu trong các phiên tới để có phản ứng phù hợp.

Nếu cầu vào mạnh ở vùng 570, nhiều mã dẫn dắt tăng cuối phiên và neo ở mức cao nhất trong ngày với khối lượng cao, có thể cân nhắc mua với trạng thái có nhiều tiền mặt, hoặc tiếp tục nắm giữ với những trạng thái nhiều cổ phiếu. Tỷ lệ cổ phiếu tối đa 60%. Nếu áp lực bán vẫn chiếm ưu thế, tạm dừng mua mới và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu có sẵn trong tài khoản.

Áp lực bán của khối nội có thể sẽ tăng lên

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Như đã đề cập, BSC cho rằng thị trường chưa thể nhanh chóng tăng điểm mạnh mẽ trở lại do khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trong khi lực cầu của khối nội vẫn yếu. Phiên hôm nay, BSC dự tính VNM ETF bán ra tầm 700.000 chứng chỉ quỹ, tương ứng khoảng 200 tỷ đồng. Hơn nữa, trạng thái discount của quỹ có vẻ như đang được cải thiện, vì thế áp lực bán của khối ngoại có thể sẽ giảm đi. Tuy nhiên, lượng hàng lớn bắt đáy hôm thứ 6 sẽ về tài khoản vào thứ 4 tuần này, do vậy áp lực bán của khối nội có thể sẽ tăng lên.

Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài, quan sát diễn biến của khối ngoại cũng như của thị trường chung trước khi tiến hành giải ngân. Các cổ phiếu cơ bản, có KQKD tốt tiếp tục được BSC quan tâm trong thời điểm hiện tại.

VN-Index vẫn sẽ có những dao động mạnh quanh mốc 570 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường đang ở vùng hỗ trợ mạnh và có nhiều khả năng sẽ sớm kết thúc quá trình điều chỉnh quanh mốc 570 điểm. Có thế thấy thanh khoản tại vùng giá hiện tại đang có dấu hiệu được cải thiện, cao hơn so với bình quân 10 phiên giao dịch trước đó. Ngày mai, MSBS cho rằng chỉ số VN-Index vẫn sẽ có những dao động mạnh quanh mốc 570 điểm và sẽ xuất hiện lực cầu bắt đáy tốt mỗi khi chỉ số giảm sâu trong phiên. Mức điểm số thấp nhất mà VN-Index có thể chạm đến trong phiên mai là 565-568 điểm và sau đó sẽ bật ngược trở lại và có thể tăng điểm vào cuối phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo