Thứ tư, 4/8/2021 | 11:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 23/2/2017, 18:28 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/2: "Tiếp tục điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 23/2/2017, 18:28 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Cần trải qua các nhịp điều chỉnh ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp. Mặc dù chỉ số giảm nhẹ nhưng chủ yếu nhờ lực đỡ từ đà tăng tích cực ở SAB và GAS trong khi độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về số mã giảm điểm. Sau giai đoạn tăng điểm kéo dài, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ cần trải qua các nhịp điều chỉnh ngắn để giải tỏa áp lực bán mới có thể quay trở xu hướng tăng điểm. Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị hạn tạm thời chế hoạt động mua vào gia tăng tỷ trọng.

Nhịp tăng sẽ sớm quay lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

VN-Index có thời điểm giảm mạnh gần 5 điểm, số mã giảm giá khá lớn, tuy nhiên khi đó giá trị giao dịch lại không quá lớn. Nó cho thấy bên bán không thực sự chịu áp lực bán tháo nên cầu mua nhanh chóng quay lại và đà giảm rút ngắn. Trong bản tin hôm qua, IVS đưa ra 3 yếu tố nhận diện thị trường đảo chiều giảm mạnh, trong đó 2 yếu tố đã xuất hiện. Yếu tố quan trọng nhất hình thành xu hướng điều chỉnh là mức giảm điểm lớn đã không xảy ra. Với IVS, 2 phiên vừa qua thực sự là một nhịp điều chỉnh thích hợp và cần thiết.

Quay trở lại với thị trường, xét về dòng tiền cho thấy rằng nó đang rất mạnh và thực sự khó để ngăn cản. Vì thế, IVS tin rằng nhịp tăng sẽ sớm quay lại và những NĐT mạo hiểm mua vào sẽ có thành quả. Những tín hiệu thực sự của một nhịp điều chỉnh mạnh chưa xuất hiện đồng bộ như IVS đề cập và vì thế chưa quá đáng lo ngại. Tuy nhiên khả năng ngày mai, áp lực bán sẽ tiếp tục xuất hiện đầu phiên khiến VN-Index có thể test lại mốc 715 điểm trước khi tăng về cuối phiên. Nếu điều này là đúng, thị trường sẽ sớm bứt qua mốc 720 điểm và hướng về mốc cản tâm lý 730 điểm.

Giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay sau khi tăng liên tiếp 3 phiên liền. Mốc kháng cự tâm lý 720 điểm tỏ ra khá mạnh khi chỉ số thoái lui khi tiệm cận vùng này trong 2 phiên liên tiếp với áp lực chốt lời mạnh. Điểm tích cực đối với thị trường chung là thanh khoản tiếp tục ở mức cao với hơn 4.000 tỷ đồng giao dịch trên cả 2 sàn. Với tình hình hiện tại, SHS cho rằng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm trong phiên cuối tuần để kiểm nghiệm lại lực cầu tại vùng hỗ trợ trong khoảng 711-714 điểm và mốc kháng cự mang tính tâm lý của chỉ số tại 720 điểm .Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để mua thêm các cổ phiếu cơ bản tốt với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan trong cả năm 2017.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay có một phiên điều chỉnh với giao dịch trong biên độ hẹp và khối lượng thanh khoản cao. Chỉ số VN-Index không thể duy trì đà bứt phá qua ngưỡng kháng cự 720 điểm và ngay lập tức điều chỉnh trong phiên dưới áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Với mức độ giao dịch giằng co và chưa có đà bứt phá rõ ràng, BSC tiếp tục dự kiến thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp và tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư nên nắm giữ danh mục mà mình đã lựa chọn và hạn chế mua thêm cổ phiếu vào danh mục.

Các vị thế ngắn hạn nên thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với những tín hiệu đồ thị sau phiên hôm nay thì FPTS cho rằng các vị thế ngắn hạn nên thận trọng, bảo lưu vị thế sẵn sàng bán nếu tín hiệu kỹ thuật tiêu cực tăng cường trong trong phiên cuối tuần. Trong đó, việc mua mới sẽ không được khuyến nghị nếu chỉ số chưa xác nhận nền giá vững chắc phía trên mốc 710 điểm kèm theo dấu hiệu nâng đỡ rõ ràng của các cổ phiếu trụ cột. Nhóm nhà đầu tư lướt sóng liên tục có thể cân nhắc việc bán giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng nóng trong 01 tuần vừa qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo