Thứ năm, 13/5/2021 | 04:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 23/12/2015, 18:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/12: "Xuất hiện phiên hồi phục nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 23/12/2015, 18:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
FPTS X

Có thể mua gia tăng tỷ trọng nếu khối ngoại tiếp tục mua ròng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng trên HSX sau 16 phiên bán ròng liên tiếp là thông tin có tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Mặc dù vậy vẫn chưa thể khẳng định động thái bán ròng của khối này đã chấm dứt. Bên cạnh đó, thống kê của BVSC cũng cho thấy trong 5 năm trở lại đây thị trường thường tăng điểm sau giai đoạn nghỉ tết dương lịch. Nếu khối ngoại tiếp tục mua ròng trở lại trong các phiên tới, nhà đầu tư được khuyến nghị mua gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu đã giảm điểm sâu với KQKD ổn định.

Có thể một vùng giá đáy đang hình thành

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thực tế hiện tại đã có vô số CP suy giảm rất sâu và tạo ra những vùng giá có lẽ khó tin nếu so với một thời gian trước. Thanh khoản của những CP này đã suy giảm thấp nhất có thể nên những biến động ngắn hạn hiện tại không thực sự thể hiện rõ. Tất nhiên ở giai đoạn kiểu này, vẫn có những CP giảm giá nhẹ do chiến lược “bán trước mua sau” của những nhà Môi giới. NĐT lúc này thực khó kỳ vọng có sóng nếu như dòng vốn ngoại chưa quay lại. Có thể điều đó sẽ bắt đầu trong năm 2016 khi mà những áp lực tỷ giá được giải quyết.

Tuy nhiên, đây là giai đoạn đoạn mà NĐT đang thực sự chán nản nhất và bi quan nhất nhưng xung quanh câu chuyện đó có thể một vùng giá đáy đang hình thành. Lịch sử đã từng nhiều lần chỉ ra rằng, giai đoạn mà NĐT chán nản nhất có thể sẽ có sự hồi sinh. Vì vậy, đây là giai đoạn thích hợp để NĐT tái cơ cấu lại danh mục và nhắm đến những CP tiềm năng trong năm 2016.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường quay lại tình trạng giao dịch giằng co với thanh khoản thấp do hiện tại không xuất hiện thông tin hỗ trợ nổi bật giúp lôi kéo dòng tiền quay trở lại trong khi yếu tố mùa vụ cũng đang tác động lớn khiến giao dịch chậm lại do hiện tại đang là thời điểm sắp diễn ra các dịp nghỉ lễ quan trọng trong năm. Với trạng thái lình xình hiện tại, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tránh các hoạt động mua đuổi trong các phiên tăng điểm đồng thời có thể tranh thủ các phiên giảm điểm thanh khoản thấp để tiếp tục tích lũy dần các cổ phiếu tốt.

Xuất hiện phiên hồi phục nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu hướng đi ngang trong phạm vi 560 – 570 điểm sẽ tiếp tục được bảo lưu cho phiên giao dịch kế tiếp, khả năng cao sẽ xuất hiện phiên hồi phục nhẹ mang tính kỹ thuật với vai trò tín hiệu củng cố ngưỡng hỗ trợ dưới. Tuy nhiên, để có thể kích hoạt lại các trạng thái mua ngắn hạn thì đòi hỏi VN-Index sẽ phải sớm quay lại phía trên mốc điểm 570 kèm theo thanh khoản khôi phục.

Chiến lược phù hợp với các nhà đầu tư theo trường phái an toàn vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận sau khi chỉ số xác nhận lại vai trò của các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu sẽ cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu trường bất ngờ xuất hiện những biến động tiêu cực hơn. Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt tiếp tục được khuyến nghị ở mức 30/70. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao mặc dù có thể xem xét mua thăm dò tại vùng hỗ trợ nhưng cũng chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản với kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực cho quý IV và cả năm 2015.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo