Thứ bảy, 27/2/2021 | 19:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 23/12/2018, 20:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/12: 'Cân bằng trên 900 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 23/12/2018, 20:54 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Sẽ có nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, thị trường được kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục khi tiếp cận vùng hỗ trợ 894-904 điểm khi lực cầu đang có dấu hiệu gia tăng ở các vùng giá thấp đồng thời áp lực bán cũng có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, đường SMA50 tương ứng 932-934 điểm sẽ là lực cản đối với nỗ lực hồi phục của thị trường.

Cân bằng trên 900 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Với diễn biến thị trường trong tuần qua, SHS cho rằng thị trường có khả năng cân bằng trên 900 điểm khi giao dịch đang có dấu hiệu cân bằng và không còn phải đón nhận thông tin tiêu cực do thị trường thế giới nghỉ giao dịch 2 phiên đầu tuần tới. Dù vậy, cơ hội bắt đáy vẫn chưa rõ ràng và cần chờ thêm những phiên giao dịch thoát ly khỏi xu hướng thế giới để củng cố tâm lý thị trường.

Thị trường đang trong quá trình kiểm tra đáy ngắn hạn trước sức ép giảm điểm thế giới và khối ngoại bán ròng. Duy trì tỷ trọng danh mục khi xu hướng rõ ràng sau quá trình kiểm tra và tích lũy vùng đáy.

Cần duy trì ở mức hiện tại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tín hiệu hồi phục đã xuất hiện nhưng chỉ số cần duy trì ở mức hiện tại. Nếu chỉ số tiêp tục giảm ở phiên giao dịch tiếp theo, nhà đầu tư nên thận trọng bởi khả năng trở lại xu hướng giảm vẫn có thể xảy ra.

Tâm lý nhạy cảm theo chiều đi xuống chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Khi mà tâm lý nhạy cảm theo chiều đi xuống chưa có dấu hiệu kết thúc, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tầm nhìn trung hạn cần theo sát diễn biến thị trường trong tuần giao dịch kế tiếp. Nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ 900 điểm thì FPTS sẽ tiếp tục nhấn mạnh tới khuyến giảm tỷ trọng và sử dụng công cụ phái sinh nhằm bảo toàn danh mục cổ phiếu.

Xu hướng giảm vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý bi quan tiếp tục khi rủi ro hệ thống gia tăng. Trong ngắn hạn, xu hướng giảm vẫn còn khi chỉ số đóng cửa dưới các ngưỡng quan trọng. Nhà đầu tư nên tăng tỷ lệ tiền mặt trong danh mục và tập trung vào việc quản trị rủi ro.

Tích cực trở lại

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã giảm trọn 1 tuần với những sự kiện tác động cả bên trong và bên ngoài. Lúc này, thị trường thế giới vẫn chưa có dấu hiệu cắt mạch chuỗi giảm nên sẽ là yếu tố bất định đối với thị trường trong nước. Thị trường tuần sau đươc kỳ vọng sẽ tích cực trở lại với tuần cuối cùng của năm tài chính nên yếu tố kéo NAV vẫn được nhà đầu tư kỳ vọng.

Kiểm định lại mức 897 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực và kiểm định lại mức 897 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên YSVN đánh giá áp lực giảm chưa kết thúc. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là có thể tạm dừng vị thế bán ngắn hạn hoặc nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo