Thứ năm, 13/5/2021 | 04:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 23/11/2015, 18:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/11: "Rủi ro đảo chiều giảm tiếp tục tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 23/11/2015, 18:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
FPTS X

Cân nhắc nhóm ngành BĐS cho mục đích trung hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên nền sự phục hồi của thị trường bất động sản, kết quả kinh doanh của nhóm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này cũng cho thấy xu hướng dần khởi sắc trở lại. BVSC cho rằng xu hướng cải thiện lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản có thể sẽ còn tiếp tục duy trì trong quý IV, thậm chí sang cả năm 2016 trong bối cảnh kinh tế phục hồi giúp gia tăng sức mua cho người có nhu cầu mua nhà cùng dòng vốn hỗ trợ dồi dào từ các ngân hàng. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc nhóm ngành này cho mục đích đầu tư trung hạn.

Chỉ số VN-Index đang chịu áp lực giảm chủ yếu từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, diễn biến tại không ít các mã cổ phiếu midcap và penny vẫn đang khá tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét mua vào nhằm mục tiêu cơ cấu danh mục trong các phiên thị trường biến động với sự chuyển hướng sang các mã cơ bản đã điều chỉnh sâu.

VN-Index bị đẩy vào một điểm khá khó lường

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước tác động của hàng loạt cổ phiếu lớn mà điển hình là VNM đã khiến chỉ số VN-Index giảm mạnh. Với nhịp giảm mạnh hôm nay cổ phiếu VNM nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuỗi giảm giá trong những phiên giao dịch tới cho dù lực mua khá mạnh. Và như thế tác động của nó lên thị trường sẽ là rất rõ ràng. Một điểm nữa là ngày 26/11 cổ phiếu BID sẽ giao dịch cổ phiếu chuyển đổi từ MHB và phát hành thêm. Đây là điểm không tích cực nữa với thị trường bởi nhiều khả năng cổ phiếu BID sẽ bị chốt lời mạnh khi giá vốn chuyển đổi của nhiều NĐT thấp. Như vậy những tác động không mong muốn này đang đẩy VN-Index vào một điểm khá khó lường.

Chỉ số VN-Index một lần nữa rơi xuống mức dưới 600 điểm với một cây nến giảm điểm dài không mong muốn. Vì thế tâm lý NĐT sẽ trở nên thận trọng hơn trong phiên giao dịch ngày mai (24/11), đặc biệt nếu như NĐT cảm nhận rằng thị trường yếu đi thì ngay cả những CP đầu cơ tăng mạnh như FLC sẽ chịu sự chốt lời vô cùng mạnh. Nguy cơ này có thể đẩy chỉ số này rơi về vùng hỗ trợ 590 điểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Quan sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với việc cổ phiếu VNM đang tiếp tục có diễn biến điều chỉnh giảm khiến tín hiệu kỹ thuật của mã này trở nên khá xấu kéo theo diễn biến suy yếu của VN-Index trong bối cảnh không có thông tin nào quá tích cực tại thời điểm hiện tại để hỗ trợ thị trường phục hồi mạnh trong vài phiên tới. Tạm thời VN-Index đang nằm tại mốc hỗ trợ 600 điểm. Phía dưới ngưỡng tâm lý này, vùng 590 – 593 điểm tỏ ra khá mạnh khi được tạo bởi các đường SMA50 và SMA100 và sẽ là vùng hỗ trợ tích cực cho chỉ số nếu VNM và một vài mã trụ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong vài phiên tới.

Đà giảm của VN-Index tiếp tục xuất phát từ diễn biến kém tích cực của VNM và một vài mã trụ. Trong khi đó, độ rộng thị trường vẫn được giữ ở mức khá cân bằng và thanh khoản duy trì tốt tại nhóm các mã vừa và nhỏ. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới, nếu VN-Index giữ được mốc 600 điểm thì đó sẽ là vùng giá hợp lý để tích lũy trong dài hạn. Chiều ngược lại tiếp tục đứng ngoài chờ các diễn biến tích cực trở lại của dòng tiền tại vùng 590 – 593 điểm của VN-Index.

Rủi ro xảy ra đảo chiều giảm đang tiếp tục tăng lên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

So với tín hiệu kỹ thuật của tuần trước thì mức rủi ro xảy ra đảo chiều giảm đang tiếp tục tăng lên đối với chỉ số VN-Index. Mặc dù nhóm cổ phiếu đầu cơ tiếp tục được giao dịch tích cực và tạo điểm nhấn nhưng sự trái chiều xu hướng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang khiến cho kỳ vọng vào xu hướng tăng của nhà đầu tư bị bào mòn, đặc biệt là khi diễn biến giảm cuối phiên liên tiếp xuất hiện.

Trong phiên 24/11, áp lực bán có khả năng mạnh hơn nếu chỉ số VN-Index tiếp diễn biến động không thuận lợi và vùng hỗ trợ 595 -600 điểm bị vi phạm. Theo đó, đó các hoạt động theo chiều mua trong tuần nên thận trọng và chỉ nên xem xét nếu như xuất hiện các tín hiệu phản hồi tích cực của giá khi rơi về khu vực hỗ trợ mạnh. Dòng vốn mặc dù chưa thoát ra khỏi thị trường nhưng đang ở mức độ phân hóa rất cao, do đó nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo